Lifestyle

ประวัตความเป็นมาและการบูชา กุมารทองพี่หนูนุ้ย วัดโมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

ประวัติความเป็นมาของกุมารทองพี่หนูนุ้ย Credit : แฟนเพจ หนูนุ้ย วัดโมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ” กราบขอบพระคุณข้อมูลอาจารย์พราหมณ์ปู่ไชยา และคุณ Athon Taothipphumirak เป็นอย่างสูงครับ ท่านเป็นผู้สร้างตำนานหนูนุ้ยขึ้นมาเมื่อสิบปีก่อน เป็นโอกาสดีที่เราได้ทราบที่มาของยันต์อย่างถูกต้องครับ ตอนที่ 1 เรื่อง พระยันต์ที่เขียนประทับ ด้านหลัง หนูนุ้ย โอรสสวรรค์ วัดโมคลาน ตอนแรกเริ่มสร้าง องค์กุมาร หนูนุ้ย นั้นยังไม่ได้มียันต์ ด้านหลัง มาก่อน เพราะไม่รุ้แน่ใจว่าจะใช้ ยันต์ตัวอักขระหรือเลขยันต์ตัวไหน จึงจะเหมาะสม ก็เลยไม่ได้มีอักขระยันต์ประทับ ด้านหลัง มาแต่ เดิมที่ ( องค์เททองแฐมฤกษ์ด้านหลังจะไม่มียันต์และขนาดจะใหญ่กว่าปกติ) แต่เมื่อท่านพระครูจัด อดีตเจ้าอาวาส วัดโมคลาน ท่านได้ทำการปรึกษา กับ หมอเจ้าพิธี ว่าสมควรปรับ ลดขนาด ให้เล็กลงอีกนิด และด้านหลัง กุมาร หนูนุ้ย สมควร ที่จะมียันต์ สักนิด เพื่อให้เกิดความขลัง […]

Natee

27/08/2022

วิธีการบูชาขอความรักและโชคลาภพระแม่ลักษมี

หากอยากขอพรเรื่องความรัก แนะนำให้ขอพรกับพระแม่ลักษมี เนื่องจากพระองค์เป็นเทวีแห่งความรัก ความสุข คู่ครองที่ดี โชคลาภความมั่งคั่งและสิริมงคล ซึ่งตรงกับเทวานุภาพท่าน และเป็นสิ่งที่พระองค์ประทานพรโดยตรงตามหลักเทววิทยา แถมเรื่องนี้ทุกตำราระบุตรงกัน สถานที่แนะนำบูชา วัดแขกสีลม “ยันต์มหาลักษมีมณฑล” ศาลพระลักษมี ห้างเกษรพลาซ่า ( ชั้น 4 ) ศาลพระลักษมี เซนทรัล ลาดพร้าว ( ทางเข้าลานจอดรถ ) เคล็ดลับการไหว้ : เนื่องจากพระลักษมีท่านมีกำเนิดจากดอกบัว ให้หาดอกบัวไปไหว้ท่าน ( สีอะไรก็ได้ ) หากหาไม่ได้จริงๆ ใช้ดอกกุหลาบแทนก็ได้หรือพวงมาลัยชายกุหลาบ ดอกบัวสีชมพู 1 ดอก หรือ 8 ดอก หรือ 1 กำ หรือใส่พาน หรือใส่แจกันถวายได้หมด อาจจะบวกผลไม้สีชมพู น้ำสีชมพู ขนมหวานสีชมพู ก็ได้ เพราะสีชมพู คือ สีที่เป็น ” ศรี ” ของวันศุกร์ […]

Natee

10/08/2022

วิธีเตรียมเอกสารขอวีซ่าเชงเก้นเบลเยี่ยม กับ”ทีแอลเอสคอนแทค” แบบละเอียด – How Apply for Belgium Schengen visa with TLScontact

บทความนี้จะขอแนะนำการยื่นเอกสารขอวีซ่าประเทศเบลเยี่ยม กับ TLScontact ด้วยตัวเอง (ไม่จ้างเอเจ้นท์) แบบละเอียดครับ ก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนครับว่าก่อนหน้านี้ปี 2020 ผมกับน้องสาวซื้อบัตรงานมิวสิคเฟสติวัล Tomorrowland ไว้ครับ แล้วพอดีมาเจอกับ Covid-19 เลยยังไม่ได้ไป พอมาปี 2022 การระบาดเริ่มซาลง ทางงานยืนยันว่าจะจัดก็เลยต้องรีบเตรียมตัวกัน ตอนแรกว่าจะจ้าง เอเจ้นท์ ช่วยสมัคร ไปหาข้อมูลมาเยอะมากส่วนมากว่า ค่าใช้จ่ายเอเจ้นท์แพง แล้วก็ทำเอกสารให้ไม่ละเอียด ทำให้ขอวีซ่าไม่ผ่านกันเยอะเลยครับ เลยตั้งใจจะขอเอง เลยหาข้อมูลว่าทำไมเค้าถึงยื่นแล้วไม่ผ่านกัน อุดช่องโหว่ที่ทำให้ไม่ผ่านออกให้หมด ไปหาอ่านรีวิวก็ไม่มีเลย เลยขอบนไว้ว่าถ้าวีซ่าผ่านสัญญาว่าจะมาเขียน blog แนะนำคนอื่น เผื่อจะเป็นประโยชน์ครับ Schengen Visa (วีซ่าเชงเก้น) วีซ่าเชงเก้น (ประเภท C) คือวีซ่าที่ออกให้โดยประเทศใดประเทศหนึ่งในกลุ่มเชงเก้น สำหรับการพำนักระยะสั้นเท่านั้น (เพื่อการท่องเที่ยว) โดยอนุญาตให้พำนักได้สูงสุดไม่เกิน 90 วันภายในระยะเวลาไม่เกิน 180 วัน เฉพาะในประเทศกลุ่มสมาชิกเชงเก้นเท่านั้น สามารถทำการยื่นสมัครขอวีซ่าภายใน 180 วัน ก่อนวันที่ต้องการเดินทาง แนะนำต้องจองคิวก่อนล่วงหน้าเยอะๆ เลยครับ เพราะจองคิวยื่นกันยาวมากๆ […]

Natee

14/07/2022

วันเป็งปุ๊ด วิธีบูชาและคาถาบูชาพระมหาอุปคุตเถระ

วันเป็งปุ๊ด (เพ็ญพุธ) (วันพุธขึ้น 15 ค่ำ) ประเพณีตักบาตรเที่ยงคืนของชาวไทยทางเหนือ และชาวไทยเชื้อสายมอญ พระอุปคุต หรือ พระบัวเข็ม เป็นที่รู้จักกันดีว่าศักดิ์สิทธิ์มากในด้านปราบมาร ขจัดอุปสรรค และโชคลาภ โดยเฉพาะวันเพ็ญพุธ หรือ วันเป็งปุ๊ด ตามสำเนียงชาวเหนือ คือวันพุธที่ตรงกับคืนเดือนเพ็ญ ซึ่งในวันนี้ผู้คนเชื่อกันมาแต่โบราณว่า เป็นวันที่พระอุปคุตจะขึ้นมาจากสะดือทะเลเพื่อมาบิณฑบาตรโปรดผู้คนให้ได้สร้างบุญกุศล และพิทักษ์พระพุทธศาสนาจนครบ 5,000 ปี ซึ่งชาวล้านนามีประเพณีการตักบาตรเป็งปุ๊ด โดยทั่งไปทางล้านนานิยมไหว้กันช่วงก่อนเที่ยงคืนของวันพุธ เพื่อความเป็นสิริมงคลในวันนี้ และเชื่อกันว่าหากใครได้ใส่บาตรท่านก็จะได้บุญกุศลมากและสมปรารถนา เพราะพระอุปคุตเป็นผู้มีฤทธิ์มาก สามารถดลบันดาลโชคลาภให้ผู้นั้นได้สำเร็จสมหวังโดยไว ถือเป็นสิริมงคลอย่างยิ่งกับชีวิต ประวัติพระอุปคุต หรือ พระบัวเข็ม พระอุปคุตหรืออีกชื่อคือ พระอุปคุปต์ เป็นพระภิกษุองค์สำคัญองค์หนึ่งในสมัยพระเจ้าอโศกมหาราช และเป็นปฐมาจารย์แห่งนิกายสรวาสติวาท ซึ่งชื่อ “อุปคุต” มีความหมายว่า ผู้คุ้มครองรักษา พระอุปคุตเป็นพระที่เป็นที่นิยมนับถือของชาวอินเดีย มอญ และชาวไทยวน และอีสาน เชื่อกันว่า พระอุปคุตมีอิทธิฤทธิ์ปราบท้าววสวัตตี มีเรื่องเล่ามาว่าประมาณปลายพุทธศตวรรษที่ 2 หลังพุทธปรินิพพาน ณ นครปาตลีบุตราชธานี (ปัจจุบันคือเมืองปัฏนา ภาคใต้ของประเทศอินเดีย) พระเจ้าอโศกมหาราช […]

Natee

13/07/2022

สั่งทำบัตรขอบคุณลูกค้า แบบง่ายๆ สำหรับร้านค้าออนไลน์กับ โกโกพริ้นท์ – How to order thank you card online with GOGOPRINT.co.th

เคยปวดหัวมั้ยครับ จะทำบัตรขอบคุณลูกค้าต้องพิมพ์จาก Microsoft word ออกแบบในนั้นก็ยาก ต้องปริ้นกระดาษ A4 ธรรมดาออกมา ซึ่งต้องใช้เครื่องปริ้นสีเครื่องหนึ่งก็มี 3-4 พัน บาท คุณภาพปริ้นนก็ออกมาไม่สวย ใช้ไปนานๆ ต้องเปลี่ยนเครื่องหัวปริ้นอีก พอปริ้นเสร็จแล้วต้องมาตัดกระดาษเองอีกที เสียเวลาสุดๆเลยครับ บทความนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการสั่งทำบัตรขอบคุณลูกค้า ไว้ใส่กับสินค้าส่งให้ลูกค้า เพื่อเพิ่มความประทับใจ และใส่ Barcode โซเชียลของเราไว้ ลูกค้าจะได้ scan แล้วกดติดตามช่องทางต่างๆ ของเราได้อีกด้วยครับ ขั้นตอนก็ง่ายมาก ออกแบบเองฟรีตามใจชอบ (มีแนะนำเวปออกแบบฟรี) หรือ จะทำตาม template ที่เค้าทำไว้ให้ก็ได้ครับมีแบบให้เลือกหลากหลายมาก แถมส่งบัตรให้เราฟรีอีกด้วย ในส่วนนี้ผมจะเลือกทำแบบออกแบบเองนะครับ ทำกับเวปไซท์ GOGOPRINT.co.th ครับ เพราะเค้าทำขั้นตอนมาให้ง่ายมากครับ ทำตามเพียง 8 ขั้นตอน แต่ผมจะเพิ่มขั้นตอนวิธีการออกแบบเองเพิ่มเข้าไปด้วยนะครับ 1. เข้าเวปไซท์ GOGOPRINT.co.th แล้วสมัครสมาชิก 2. กดปุ่มแถบ สินค้า ด้านบน เลือก นามบัตร > นามบัตรแบบสี่เหลี่ยม […]

Natee

06/07/2022
1 2 72