ทริปดูดอกซากุระ ณ เกาหลีใต้ ตอน 1 จินแฮ : Cherry Blossom in South Korea Trip 2018 EP.1 Jinhae

อันนยองฮาเซโย~~ โอแรนมานีเอโยววว คึคึคึ~
ไม่เจอกันนานม๊ากกกก สำหรับบลอคท่องเที่ยวเกาหลี กลับมาอีกครั้งกับทริปที่ดองไว้ข้ามปี! เนื่องจากใกล้จะถึงฤดูกาลที่หลายๆ คนแพลนจะไปเที่ยวกัน เราจึงตะหนักได้ว่า เราเคยแพลนจะทำรีวิวไว้ เผื่อเป็นไกด์ให้ทุกคนได้ตามรอย,, แต่ก็มัวแต่เที่ยวเล่น ไม่ทำซักที จนเทศกาลเค้าใกล้จะเข้ามาถึงเดือนหน้านี้แล้ว >.< ได้ฤกษ์ ได้ยามซักทีเน้ออออ ไปค่ะ! ไปเที่ยวชมเทศกาลดอกพ็อดกด (벚꽃) หรือซากุระเกาหลีกันนนน!

ทริปนี้ใช้เวลาทั้งหมด 14 วันค่ะ! ตะลอนดูดอกซากุระให้เอียนอ้วกกันไปเลย(เกือบ)ทั้งเกาหลี ซึ่งเมืองที่เราแพลนไว้ทั้งหมดในทริปนี้ก็คือ จินแฮ > ปูซาน > คยองจู > แทกู > โซล > อินชอน ไล่จากใต้ขึ้นเหนือตามการบานของดอกซากุระกันไปเล้ยยย

สืบเนื่องมาจากกระทู้เก่าที่เคยทำไว้ [พยากรณ์ดอกพ็อดกด : 벚꽃 (ดอกซากุระเกาหลี) ประจำปี 2018] เรามาดูกันค่ะ ว่านางจะบานจริงตามที่นางพยากรณ์ไว้มั้ย~

เหมือนเดิม เริ่มจากแพลนของทริปนี้กันก่อนค่ะ,,
แพลนรอบนี้ทำจริงจังเว่อวังมาก 5555 เลยอยากจะนำเสนอสุดๆ

 

รอบนี้เราเดินทางไปกับสายการบินไทยค่ะ ได้มาในรูท ขาไปกรุงเทพ-ปูซาน ขากลับอินชอน-กรุงเทพ ในราคา 14,515 บาท จองล่วงหน้าประมาณ 8 เดือนค่ะ

ถึงสนามบินกิมแฮปุ๊บ ผ่านตม. แล้วก็พุ่งตัวสถานีรถบัสก่อนเลยเพื่อไปจินแฮกัน
บัสไปจินแฮจะขึ้นที่ Busan Bus Terminal (부산서부시외버스터미널)
จากสนามบิน ขึ้นรถไฟฟ้าสายสีม่วงจากสถานี Gimhae International Airport ไปลงที่สถานี Sasang ทางออก 2 (**แต่ถ้าใครมาจากในเมืองปูซาน นั่งสายสีเขียว ออกทางออก 3 นะคะ)

ถึงแล้วรีบพุ่งตัวไปซื้อตั๋วรถบัสเลยค่ะ [ตั๋วบัสราคา 5100 วอน] จากนั้นก็ไปต่อแถวยาวๆ (ที่จะเห็นเด่นชัดกลางสถานีเลย) ช่วงเทศกาลนี้ตั๋วจะไม่กำหนดรอบได้ เพราะคนจะขึ้นเยอะมากๆ รถเต็มก็ออก แล้วก็รอรถคันใหม่เรื่อยๆ ค่ะ ของเราต่อแถวรอประมาณ 30 นาทีได้ (ในภาพคือ ณ เวลา 8.30 เช้าค่ะ)

 

นั่งรถบัสประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ ก็มาถึงสถานีรถบัสจินแฮ Jinhae Intercity Bus Terminal (진해시외버스정류장)
**ใครที่กะมาเช้าเย็นกลับ แนะนำให้ซื้อตั๋วขากลับไว้ก่อนเลยนะคะ เพราะช่วงค่ำๆ ได้ข่าวว่าคิวกลับแถวยาวมากกก มาถึงจะได้มาต่อแถวขึ้นบัสเลย
ขอบอกว่าความประทับใจแรกเมื่อมาถึงจินแฮคือดีม๊ากกกค่ะ พอลงรถบัสมา เราก็เห็นดอกพ็อดกดสองฝั่งริมถนนเต็มไปทั้งเมือง คือมันฟินจริงๆ

 

สำหรับแพลนของเรา คือจะนอนที่จินแฮ 1 คืนค่ะ,, จากสถานีรถบัส เราลากกระเป๋าไปฝากไว้ที่โรงแรมก่อน (เพราะยังไม่ถึงเวลาเช็คอิน) จากนั้นก็เริ่มลุยที่แรกกันเลยค่ะ

Gyeonghwa Station:สถานีรถไฟคยองฮวา (경화역)

สถานีรถไฟ(เก่า) ที่มีรถไฟจอดค้างไว้ แล้วสองข้างทางเต็มไปด้วยต้นดอกพ็อดกดสีชมพูอ่อนที่โค้งเข้าหากันแบบฟูๆ แน่นๆ ที่นี่ถือว่าสวยเป็นอันดับต้นๆ ในใจของเราเลย แต่ติดที่ว่าคนเยอะ เยอะแบบมากๆ แบบถ่ายรูปยาก แต่ตัวดอกพ็อดกดเองคือสวย ตัดกันกับสีแดงน้ำเงินของรถไฟ คือดีจริงๆ ค่ะ มาแล้วต้องอย่าพลาดเลยที่นี่
พิกัด : Naver Map | Google Map
How to go : จากคลองยอจวาช่อนหรือจากสถานีรถบัส ให้นั่งรถเมล์สาย 307 ไปลงที่ป้าย Gyeonghwa Station (경화역:คยองฮวายอก) แล้วข้ามถนนไปก็ถึงเลยค่ะ

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Gyeonghwa-Station-01

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Gyeonghwa-Station-02

 

Jinhae NFRDI Environment Eco-Park (진해내수면환경생태공원)

สวนที่อยู่ข้างๆ กับคลองยอจวาชอน (คลองที่จัดงานซากุระจินแฮ) บางคนอาจจะมาเที่ยงแค่คลองแล้วกลับเลย ถ้าใครที่มีเวลา แนะนำให้เดินสุดคลอง แล้วเดินต่อไปทางซ้ายมือ จะเจอสวนนี้เลยค่ะ ในสวน นอกจากจะมีต้นซากุระอยู่รอบๆ อ่างเก็บน้ำแล้ว ยังมีสวนเล็กๆ สะพาน ดอกไม้อื่นๆ ที่จัดตกแต่งอยู่ในสวนด้วยค่ะ ที่สำคัญสวนนี้คนไม่เยอะด้วยค่ะ ถ่ายรูปสบายๆ เลย
พิกัด : Naver Map | Google Map
How to go : จากคลองยอจวาช่อน เดินไปจนสุดคลอง (ตรงคลองสุดท้ายจะตกแต่งเป็นร่ม) ให้เดินไปทางถนนฝั่งทางซ้ายมือ จะเห็นทางเข้าสวนใหญ่ๆ เลยค่ะ

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Jinhae-NFRDI-Environment-Eco-Park-01

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Jinhae-NFRDI-Environment-Eco-Park-02

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Jinhae-NFRDI-Environment-Eco-Park-03

 

Hotel 38.5 (진해 호텔38.5)

ได้เวลาเช็คอินเข้าที่พักของเราในวันนี้ค่ะ ที่จินแฮที่พักในเวปจองโรงแรมของต่างชาติจะมีตัวเลือกค่อนข้างน้อยมากๆ (ส่วนใหญ่จะเก่าๆ หน่อย) แต่อันนี้เราลองไล่หาดูจากแผนที่ใน naver แล้วดูจากรูปที่คนเกาหลีรีวิว (รีวิวสามารถดูได้จากในสถานที่นั้นๆ ในแผนที่ได้เลยค่ะ)
ซึ่งโดยส่วนใหญ่ เทศกาลดอกพ็อดกด โรงแรมต่างๆ จะอัพราคาขึ้น (มากเป็นพิเศษ) และต้องจองโดยการโอนเงินไว้ก่อน ทางเราก็เลยต้องรบกวนเพื่อนที่เกาหลีจัดการให้ (**ซึ่งเพื่อนๆ ที่สนใจจองที่พักแบบนี้ ปกติจะมีคนไทยที่อยู่ในเกาหลีรับบริการโอนเงินอยู่ น่าจะใช้บริการแบบนี้ได้เหมือนกันค่ะ)
ที่พักของเรา ห้องสำหรับ 2 คน กว้างขวางม๊ากกกเว้อเว่อ ราคาก็แร้งแรงงง (ถ้าจำไม่ผิด คืนละ 110,000วอนค่ะ) แต่ยอมจ่าย เพราะไหนๆ ก็มาแล้ว อยากดูเทศกาลดอกพ็อดกดแบบกลางคืนด้วย แง
พิกัด : Naver Map

 

Yeojwacheon Stream:คลองยอจวาช่อน (여좌천)

มาถึงไฮไลท์ประจำจินแฮค่ะ มาดูดอกพ็อดกดที่จินแฮ แล้วไม่มาที่นี่คือมาทำไมมมม 5555
จุดชมดอกพ็อดกดที่สวยที่สุดของจินแฮก็คือที่นี่ค่ะ ตลอด 2 ฝั่งคลองยาวกว่า 1 กิโลเมตร คือต้นพ็อดกดที่โค้งเข้าหากันทั้งหมด แต่ละช่วงคลองก็จะมีการตกแต่งเป็นธีมๆ ระหว่างช่วงคั่นด้วยสะพาน ก็จะมีการตกแต่งให้ถ่ายรูปได้เรื่อยๆ ตลอดทางค่ะ ทั้งข้างบน และข้างล่างที่สามารถเดินลงไปถ่ายได้เหมือนกัน ตอนที่เราไปก็ค่อนถือว่าค่อนข้างจะฟูลบลูมแล้วนะคะ และแอบมีร่วงแล้วนิดนึงเวลาลมพัดมา โดยรวมคือสวยมากค่ะ  แต่คนก็เยอะมากเช่นกันค่ะ ถ่ายรูปยังไงก็ติดคนแน่นอน >.<
พิกัด : Naver Map | Google Map

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Yeojwacheon-Stream-01

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Yeojwacheon-Stream-02

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Yeojwacheon-Stream-03

 

กลางวันที่ว่าสวยแล้ว… เราขอนำเสนอ และ แนะนำอย่างแรงว่าให้อยู่ดูตอนกลางคืนด้วยจะดีมากๆ ค่ะ,,
เอาจริงๆ เราชอบแบบตอนกลางคืนมากกว่าอีกค่ะ อากาศเย็นลง บรรยากาศโรแมนติกมาก โดยเฉพาะไฟที่เค้าจัด มันสวยทุกช่วงคลองเลยค่ะ บางช่วงมีการแสดงเพลงพร้อมกับไฟด้วย คือดีมากจริงๆ

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Yeojwacheon-Stream-11

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Yeojwacheon-Stream-12

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-Yeojwacheon-Stream-13

 

Jinhae Gunhangje Festival:งานเทศกาลจินแฮคุนฮังเจ (진해군항제)

สุดท้ายของคืนนี้ เราไปเดินงานเทศกาลคุนฮังเจกันค่ะ เป็นงานที่จัดตรงใจกลางเมืองจินแฮเลย อารมณ์เหมือนงานกาชาด-งานฤดูหนาวที่ไทยเลยค่ะ มีซุ้มร้านอาหารใหญ่ๆ หลายๆ ร้านติดกัน มีซุ้มเกมส์ต่างๆ ให้เล่น ทั้งปาเป้า โยนบอล รวมไปถึงขายเสื้อผ้า ของฝาก ขนม อาหารแห้ง เยอะแยะเต็มไปหมดเลยค่ะ
พิกัด : Naver Map | Google Map

 

เช้าวันใหม่,, หลังจากเช็คเอ้าท์โรงแรมแล้ว เตรียมตัวกลับไปตะลุยพ็อดกดต่อกันที่ปูซานค่ะ
ระหว่างทางเดินไปสถานีรถบัส ก็หยุดที่จะถ่ายรูปไม่ได้เลยค่ะ เพราะเมืองนี้คือเมืองแห่งซากุระเกาหลีจริงๆ
สีชมพูอ่อนๆ บลูมมันไปทั้งเมืองไม่ว่าจะหันไปทางไหน สวยและฟินมากจริงๆ ค่ะ

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-08.jpg

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-09

Jinhae-Cherry-Blossom-2018-10

 

ในส่วนของตอน 1 ซากุระ ณ จินแฮก็ขอจบไว้เพียงเท่านี้ค่ะ ^^
พบกันใหม่ตอน 2 ซากุระ ณ ปูซาน เร็วๆ นี้นะค้า สวัสดีค่า~ อันย๊องงง~~

 

แวะติดตาม-อัพเดทกันได้ที่ Fanpage : NateeTaste.com Lifestyle Blog


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง NateeTaste.com
ไม่อนุญาตให้ทำซ้ำหรือนำไปแก้ไข จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้เขียน