EASY KOREA WIFI – ออนไลน์ชิวๆที่เกาหลีได้ทุกที่ในราคาสบายกระเป๋า

ไปเที่ยวเกาหลีทั้งทีอยากเช็คอินสถานที่เก๋ๆ อัพโหลดรูปสวยๆ จะหาใช้แต้ Free Wifi อย่างเดียวก็หงุดหงิด

หรือจะซื้อใช้ Wifi แบบรายวันของ Olleh ที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อก็ไม่ค่อยสะดวก เพราะบางที่ก็ไม่มีสัญญาณ

ปัญหาหงุดหงิดเหล่านี้จะหมดไป ออนไลน์รวดเร็วได้ตลอดเวลา ทั่วเกาหลี ไปกับ Easy Korea Wifi

Easy Korea Wifi

ก่อนหน้านี้ไปเที่ยวเกาหลีผมใช้บริการ DATA Roaming ครับ แพงมากแล้วยังใช้ได้เครื่องเดียว ความเร็วก็ช้ามากๆ หลังจากนั้นมาใช้ Olleh Wifi ครับ สามารถซื้อรหัสใช้งานได้ผ่านร้านสะดวกซื้อทั่วไปในเกาหลี ทั้ง 7-11 และ GS25 สนนราคาที่ 3000 วอน ตกเป็นเงินไทยที่ประมาณ 90-100 บาท สามารถใช้งานได้ 1 วันแบบ unlimited บริการ Wifi เกาหลีเค้ามีสัญญาทั่วทั้งเมืองเลยครับเกือบจะทุกที่ในเมืองหลวงเลย ไม่ว่าจะบนท้องถนน ภายในรถไฟฟ้าทั้งใต้ดินและบนดิน รถประจำทาง(รถเมล์/รถบัส) ความเร็วก็ใช้ได้ครับ ออนไลน์ได้ต่อเนื่อง แต่ถ้าหากออกไปนอกเมืองไกลๆอย่างไปเที่ยว “เกาะนามิ” ถามว่าสัญญาณ Wifi ยังมีหรือไม่ ยังมีครับแต่จะมีเป็นจุดๆ เดินหาสัญญาณกันสนุกเลย

หลังจากที่เกาหลีเปิดใช้เทคโนโลยี DATA แบบใหม่ล่าสุด 4G LTE (Long-Term Evolution) ก็เกิดเจ้าตัวนี้ขึ้นมาบริการครับ ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบลองของใหม่อยู่แล้วเลยจัดจองซื้อบริการล่วงหน้าก่อนเดินทางเลยครับ

บริการของ Easy Korea Wifi มีอยู่ 2 แบบครับ รายละเอียดตามภาพของเค้าเลยนะครับ

Easy Korea Wifi

Pocket WIFI หรือ WIFI แบบพกพา  เทคโนโลยีออนไลน์ในประเทศเกาหลีที่ใช้เครื่องปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตความเร็ว 4G
รูปแบบที่ 1   Egg Online ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Wimax สามารถออนไลน์สูงสุด 5 เครื่อง
รูปแบบที่ 2   LTE Online  (Long-Term Evolution) ออนไลน์สูงสุดได้ 5 เครื่อง  LTE แตกต่างกับ WiMax หรือน้องไข่ที่คลื่นความถี่ในการรับส่งข้อมูลและพื้นที่การใช้งาน  แม้ทางทฤษฎี LTE มีขีดความสามารถเหนือ

Easy Korea Wifi

Easy Korea Wifi

Easy Korea Wifi

อย่างที่เห็นจากภาพจะมีบริการ 3 แบบให้ใช้ครับ ผมเลือกใช้ 4G LTE Online ครับ

สามารถเข้าไปเลือกได้ที่ http://www.easykoreawifi.com/rental-rates

Easy Korea Wifi

การเช่าเครื่องใช้บริการก็ง่ายๆครับ ตาม Info Graph ที่ทางผู้ให้บริการทำไว้ ง่ายๆสะดวกมาก

ก่อนการเดินทางครับ เมื่อเราไป Check in ที่สนามบิน ก็ทำการ ถ่ายรูปเราครับ ถ่ายทำไม? ถ่ายส่งไปให้เจ้าหน้าที่ที่เกาหลีครับ ปลายทางจะมีเจ้าหน้าที่รอเราอยู่ที่ประตูทางออกจาก customs รอเราเลย เจ้าหน้าที่จะได้สังเกตุเราง่ายๆครับว่าใส่ชุดอะไรเดินทางมา และให้เราสังเกตุคนถือป้าย EasyKoreaWifi ไว้ครับอยู่ตรงหน้าทางออกเลย

พอออกเมาเจอกับเจ้าหน้าที่เค้า ก็จะพาเราไปรับเครื่องครับ (แอบถ่ายภาพขณะเจ้าหน้าที่ส่งมอบเครื่อง)

Easy Korea Wifi

ตอนส่งมอบเจ้าหน้าที่จะบอกครับ ว่ากดเปิดเครื่องให้กดค้างไว้ 3 วินาที “วัน ทู ทรี” น่ารักเชียว หลังจากนั้นรอสัญญาณขึ้นครบ 3 ดวง คือ LTE / WIFI / POWER หลังจากนั้น หลันหลังเครื่องกลับครับ จะมี ID และ PASSWORD สำหรับเข้าใช้งาน ง่ายๆครับ เชื่อมต่อเหมือนเชื่อมต่อ Wifi ทั่วไปเลย

การใช้งานทั้งวันแนะนำให้พกแบตเตอร์รี่สำรองก้อนเล็กสำหรับเจ้าตัวนี้ด้วย 1 ก้อนเล็กครับ

Easy Korea Wifi

Easy Korea WifiEasy Korea WifiEasy Korea Wifi

Easy Korea Wifi

ชุดอุปกรณ์ที่จะได้รับมี 4 ชิ้นครับ

  1. ตัวเครื่อง LTE
  2. สายชาร์จ
  3. หัวชาร์จ
  4. ซองพลาสติกเก็บอุปกรณ์

Speed Test Easy Korea Wifi

ลองทดสอบความเร็วของเจ้า LTE ตัวนี้ ผลที่ได้น่าพอใจครับ ถึงแม้จะไม่เต็ม Max ตาม Spec แบบ 70Mbps ก็ตาม แต่ความเร็วจะอยู่ในระดับนี้ตลอดเวลาครับ ไม่มีปัญหาหลุดหรือความเร็วตกเลย ยอดเยี่ยมมาก สามารถออนไลน์ได้ทุกที่ (ทุกที่จริงๆ) คุ้มค่ามากครับ เนื่องจากผมใช้เชื่อมต่อ มือถือ 2 เครื่อง iPad 1 เครื่อง และคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คอีก 1 เครื่อง ไม่มีปัญหาความเร็วการใช้งานเลย

วันสุดท้ายของการเดินทาง ก็นัดแนะกับเจ้าหน้าที่อีกครั้งครับว่าเรามีไฟลท์บินกี่โมง นัดคืนอุปกรณ์กี่โมง พอไปถึงสนามบินเจ้าหน้าที่ก็มารอที่ Roll หน้า Counter Check in แล้ว น่ารักมาก

บริการนี้กำลังได้รับความสนใจมากครับ ท่านใดที่จะไปเที่ยวต้องรีบจองตั้งแต่เนิ่นๆนะครับ เพราะคิวจองใช้บริการยาวเป็นเดือนเลยครับ

สนใจกดเข้าไปเลยที่ http://www.easykoreawifi.com

หรือ Facebook : https://www.facebook.com/easykoreawifi.thai

สุดท้ายขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่ส่งเครื่องให้ที่สนามบินมา ณ ที่นี้ด้วยครับ ใจดีสอบถามว่าเข้าเมืองอย่างไร เดินลากกระเป๋าไปซื้อตั๋วรถบัสไม่พอ ลากกระเป๋าไปส่งถึงรถบัสเลย น่ารักที่สุด ทริปหน้าไม่พลาดใช้บริการอีกแน่ครับ

Easy Korea Wifi