Fight the FAT off กับ 10 สุดยอดนวัตกรรมกำจัดไขมันโดย APEX Profound Beauty

Fight the FAT off by Apex Profound Beauty
Fight the FAT off by Apex Profound Beauty

การออกกำลังกายลดไขมันบนร่างกายเราในแต่ละส่วน เช่น หน้าท้อง ต้นขา เป็นเรื่องที่ยากและต้องใช้ระยะเวลานานมากกว่าจะเห็นผล ส่วนตัวออกกำลังกาย ยกน้ำหนัก วิ่ง และว่ายน้ำเป็นประจำ แต่ก็ยังมีปัญหาไขมันส่วนเกิน เช่นที่หน้าท้อง ทำอย่างไรก็กำจัดออกยากมาก

แต่สมัยนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปไกลและรวดเร็วมาก คลินิกความสวยความงามในบ้านเราก็ได้นำเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาช่วยในการกำจัดไขมันส่วนเกินออกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Fight the FAT off by Apex Profound Beauty

ซึ่งเมื่อวาน (22 May 2014) ได้มีโอกาสไปงานนิทรรศการ “Fight the FAT off” กับทาง APEX Profound Beuty ทำความรู้จักกับ 10 สุดยอด นวัตกรรมกำจัดไขมัน

Fight the FAT off by Apex Profound Beauty

ในงานมีการสัมภาษณ์แขกรับเชิญ 2 ท่าน ซึ่งก่อนหน้าที่จะมากำจัดไขมันกับทาง APEX มีนำหนักตัวถึงกว่า 1XX กิโลกรัม ทั้งสองท่านเล่าว่าการใช้ชีวิตประจำวันลำบากมาก เสื้อผ้าที่ใส่ก็ต้องสั่งซื้อจากเมืองนอกทั้งหมด หรือไม่ก็ต้องสั่งตัดเท่านั้น

Fight the FAT off by Apex Profound Beauty

นวัตกรรมกำจัดไขมันใต้ชั้นผิวหนัง (Subcutaneous fat) มีดังนี้

Thermage Body

กระชับผิว  ด้วยเทคโนโลยีระดับสูง พลังงานคลื่นวิทยุ (RF) ที่ดีที่สุด เต่งตึงกระชับ เห็นผลลัพธ์หลังทำทันที่

Thermage ทำงานโดยการปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (High Radio Frequency) ลงไปใต้ผิวในชั้นลึก  พลังงาน RF นี้จะทำให้เกิดความร้อน ที่มีส่วนช่วยในการสลายไขมัน และกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจนและอิลาสตินที่ยึดเกาะกันอยู่ ในชั้นผิวหนัง เสมือนเกลียวเชือก ซึ่งการหดตัวกระชับขึ้นของเกลียวเส้นใยเหล่านี้ จะส่งผลให้ผิวชั้นนอกกระชับตึงตามไปด้วย เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ดีที่สุด ที่แก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น และไม่มีแผลเย็บ APEX เป็นผู้นำระดับโลกในเรื่องเทอร์มาจ เป็นผู้ร่วมวิจัยค้นคว้ากับเทอร์มาจ จึงมีประสบการณ์อย่างสูง ในเรื่องผลลัพธ์ของการรักษา

BodyTite

การดูดไขมัน ที่ให้ผิวกระชับเรียบตึงในครั้งเดียว

เทคโนโลยีล่าสุดในการดูดไขมัน ที่ไม่เพียงดูดเอาไขมันออก แต่ยังช่วยให้ผิวเรียบตึง ไม่เป็นคลื่นเหมือนการดูดไขมันปกติ BodyTite เป็นการดูดไขมันแบบกึ่งผ่าตัด มีเพียงรอยเจาะเล็กๆเท่ารูปากกา ทำงานโดยใช้พลังงาน RF ในการช่วยสลายไขมันก่อนดูดออกซึ่งไม่เพียงแต่ลงไปสลายผนังเซลล์ไขมัน ที่จับตัวกันเป็นก้อน แต่ยังลงไปเปลี่ยนโครงสร้างและปัจจัยทางชีวเคมีในบริเวณนั้น เปลี่ยนโครงสร้างการไหลเวียนของน้ำเหลือง ทำให้ขณะที่กำลังสลายไขมันก็จะได้ผลเป็นการกระชับผิวหนังไปพร้อมๆกัน รวมถึงขจัด Cellulite ไปด้วย จึงทำให้ได้ผิวเรียบตึงหลังการดูด เป็นการดูดและกระชับผิวไปในครั้งเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือเดียวในการดูดไขมัน ที่สามารถฟื้นฟูคอลลาเจน ทำให้ผิวมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้น ทำให้โอกาสที่ไขมันจะกลับมาสะสมใหม่ยากกว่าการดูดไขมันแบบเดิม

4Dslim

ครั้งแรกที่คลื่นวิทยุความถี่สูงแบบหลายขั้ว (Multi-polar RF) ทำงานร่วมกับ พลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า (Magnetic Pulse) เพื่อการกำจัดไขมัน และกระชับผิวที่เห็นผลรวดเร็ว

นวัตกรรมล่าสุด มิติใหม่ในการกำจัดไขมันโดยนำพลังงานสนามแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ไม่เพียงสลายไขมันและช่วยให้การไหลเวียนดีขึ้น แต่ยังช่วยปรับสมดุลภายในของร่างกาย ในขณะที่พลังงาน RFแบบหลายขั้วจะส่งพลังงานความร้อนผ่านผิวหนังได้ลึกถึง 3.75 เซนติเมตรและคงอุณหภูมิไว้ที่ชั้นใต้ผิวได้เป็นระยะเวลานาน เนื่องจากการเก็บรักษาอุณหภูมิชั้นผิวให้อยู่ในระดับที่ 39 – 42 องศาเซลเซียส ได้นานกว่า 5 นาที ทำให้เซลล์ไขมันเกิดการสลายตัวและเผาผลาญได้เร็วขึ้น ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการไหลเวียนของระบบน้ำเหลืองและระบบไหลเวียนของเลือด ในบริเวณที่ทำการรักษาให้มีการไหลเวียนและเผาผลาญอย่างต่อเนื่อง ใช้เวลาเพียง 20นาที เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำการรักษา

4Twenty

ผสาน 4 นวัตกรรม กำจัดไขมัน ลดเซลลูไลท์ ผิวเรียบเนียน ใน20 นาที

นวัตกรรมจากสหรัฐอเมริกา นำเอาเทคโนโลยีในการลดสัดส่วน 4ชนิด มารวมไว้ด้วยกัน คือ พลังงานคลื่นวิทยุ (RF), พลังงานแสงอินฟราเรด (IR) ร่วมกับการทำงานของเครื่องนวดแบบลูกกลิ้ง และการนวดด้วยระบบสุญญากาศ ทำให้ประสิทธิภาพในการสลายเซลลูไลท์ดียิ่งขึ้น ทำให้คอลลาเจนและอีลาสตินเกิดการหดตัว ยึดเกาะไขมันใต้ผิวหนังได้ดีขึ้น ชั้นไขมันหดตัว เกิดการเผาผลาญไขมัน เซลลูไลท์ ลดลง สัดส่วนลดลง ผิวกระชับเรียบเนียน ในเวลา 20 นาที

Liposonix

กำจัดไขมันลึกถึงชั้นดูดไขมัน โดยไม่ต้องผ่าตัด 1 treatment 1 hour 1 size smaller

ใช้พลังงานอัลตร้าซาวด์ชนิดเข้มข้น และเจาะจงเป้าหมาย (HIFU) ลงสู่ชั้นไขมันสะสมลึก1- 2 ซ.ม. เข้าทำลายเฉพาะเซลล์ไขมัน โดยไม่ทำลายผิวชั้นบน หรือเนื้อเยื่อโดยรอบ ไม่มีแผลเปิด เซลล์ไขมันที่ถูกทำให้ตาย จะถูกกำจัดออกจากร่างกาย โดยกลไกการขับของเสียตามปกติ ทำเพียงครั้งเดียว ใช้เวลา 1 ช.ม. สามารถลดสัดส่วนลงได้ 1 size

Coolsculpting (Zeltiq)

ค้นพบโดยคณะแพทย์จากฮาร์วาร์ด ใช้ความเย็นจุดเยือกแข็ง ทำลายเซลล์ไขมัน

ครั้งแรกของโลกที่ใช้คลื่นความเย็นทำลายเซลล์ไขมัน เทคโนโลยีนี้ถูกคิดค้นโดยมหาวิทยาลัย Harvard ส่งความเย็นระดับจุดเยือกแข็งสู่ชั้นไขมัน Freeze ให้ไขมันทำลายตัวเอง โดยไม่ทำลายเซลล์และเนื้อเยื่อส่วนอื่นๆ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเปิด ผิวไม่เป็นคลื่น ทำเพียงครั้งเดียวแล้วปล่อยให้ไขมันค่อยๆทำลายตัวเอง

สำหรับนวัตกรรมกำจัดไขมันช่องท้อง (Visceral Fat) มีดังนี้

Zerona ทำลายไขมันชั้นลึก บริเวณใน และรอบอวัยวะ (Visceral Fat)

Zerona ใช้พลังงานเลเซอร์ที่ออกแบบมาเฉพาะ ฉายผ่านผิวหนังเพื่อทำลายผนังเซลล์ไขมัน และทำให้ไขมันกลายเป็นของเหลว ซึ่งจะถูกดูดซึมและขับออกจากร่างกายในรูปของของเสียได้อย่างง่ายดาย กำจัดไขมันได้ถึง 90% ภายใน  12 นาที ไขมัน 99% จะถูกกำจัดออกจากเซลล์ภายใน  18 นาที ได้รับการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกา ผู้เข้ารับการรักษา มีระดับไตรกลีเซอไรด์ ลดลงถึง 60% คอเลสเตอรอลในกระแสเลือดลดลง 85% มีปริมาณไขมันดี คือ HDL เพิ่มขึ้นขณะที่ไชมันเลว (LDL) ลดลง

herma Slim (TMS):

เผาผลาญไขมันระดับลึกถึงกล้ามเนื้อ และรอบอวัยวะ

ทำงานโดยใช้คลื่นความถี่วิทยุ ให้เกิดการเปลี่ยนรูปพลังงานในร่างกาย โดยมีหัวอิเล็กโทรด 2 ชนิดคือ Capacitive Electrode (CET) ใช้สำหรับเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและน้ำเหลือง รวมทั้งเพิ่มการเผาผลาญไขมัน สลายไขมันใต้ผิวหนัง และ Resistive Electrode (RET) ใช้สำหรับกระตุ้นต่อมน้ำเหลืองเฉพาะจุด และเผาผลาญไขมันระดับลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อ ทำให้ผิวหนังยกกระชับ ช่วยให้รูปร่างได้สัดส่วน ผิวเรียบเนียน รวมทั้งลดริ้วรอยของผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ จากผลวิจัย โดยเทียบผลลัพธ์ด้วย CT Scan พบว่า หลังทำ Therma Slim 5-7 ครั้ง ไขมันในช่องท้องลดลงอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้การนวดไปบนผิวอย่างสม่ำเสมอยังช่วย ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและสบายตัวอีกด้วย

ลดไขมัน ด้วยเซลล์บำบัด

Hyperthermic therapy ..บำบัดด้วยการใช้อุณหภูมิ

Ozone Therapy

การบำบัดด้วยโอโซน คือการเพิ่มออกซิเจนให้กับเซลล์ เพิ่มการเผาผลาญในร่างกาย จากรายงานการวิจัย พบว่าช่วยให้คอเลสเตอรอล และไตรกลีเซอไรด์ลดลงด้วย

Endolaser therapy

เทคโนโลยีแสงเลเซอร์เพื่อสุขภาพล่าสุดจากประเทศเยอรมัน ส่งพลังงานเลเซอร์โดยตรงสู่เซลล์เม็ดเลือดแดง เพื่อซ่อมแซมบำบัดความเสื่อมระดับเซลล์ทั่วร่างกาย ช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตทั่วร่างกายถึงระดับหลอดเลือดเล็กๆในผิวหนัง เร่งการเผาผลาญ ช่วยควบคุมน้ำหนัก และลดการสะสมของเสียในเซลล์

________

งานนิทรรศการ Fight the FAT off จะจัดแสดงระหว่าง 22 – 25 พฤษภาคม 2557 ที่ ชั้น 1 โซนแฟชั่นแกลลอรี่ สยามพารากอน

APEX Profound Beauty

www.facebook.com/ApexProfoundBeauty

www.twitter.com/ApexBeauty

www.youtube.com/user/apexprofoundbeauty