ประวัตความเป็นมาและการบูชา กุมารทองพี่หนูนุ้ย วัดโมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

ประวัติความเป็นมาของกุมารทองพี่หนูนุ้ย

Credit : แฟนเพจ หนูนุ้ย วัดโมคลาน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

กราบขอบพระคุณข้อมูลอาจารย์พราหมณ์ปู่ไชยา และคุณ Athon Taothipphumirak เป็นอย่างสูงครับ ท่านเป็นผู้สร้างตำนานหนูนุ้ยขึ้นมาเมื่อสิบปีก่อน เป็นโอกาสดีที่เราได้ทราบที่มาของยันต์อย่างถูกต้องครับ

ตอนที่ 1 เรื่อง พระยันต์ที่เขียนประทับ ด้านหลัง หนูนุ้ย โอรสสวรรค์ วัดโมคลาน

ตอนแรกเริ่มสร้าง องค์กุมาร หนูนุ้ย นั้นยังไม่ได้มียันต์ ด้านหลัง มาก่อน เพราะไม่รุ้แน่ใจว่าจะใช้ ยันต์ตัวอักขระหรือเลขยันต์ตัวไหน จึงจะเหมาะสม ก็เลยไม่ได้มีอักขระยันต์ประทับ ด้านหลัง มาแต่ เดิมที่ ( องค์เททองแฐมฤกษ์ด้านหลังจะไม่มียันต์และขนาดจะใหญ่กว่าปกติ) แต่เมื่อท่านพระครูจัด อดีตเจ้าอาวาส วัดโมคลาน ท่านได้ทำการปรึกษา กับ หมอเจ้าพิธี ว่าสมควรปรับ ลดขนาด ให้เล็กลงอีกนิด และด้านหลัง กุมาร หนูนุ้ย สมควร ที่จะมียันต์ สักนิด เพื่อให้เกิดความขลัง แต่จะใช้ยันต์แบบไหนเพื่อความเหมาะสม เพราะ กุมารหนูนุ้ย ไม่ใช่กุมารแบบทั่วไป แต่เป็นเชื้อสายพระญาณแห่ง โอรสเมืองสวรรค์ จะใช้ยันต์ทั่วไปคงไม่เหมาะสม และ เป็นการไม่ถูกต้องแน่นอน จึงได้ปรึกษากัน และประกอบพิธีบวงสรวง อัญเชิญสายญาณ ศักดิ์สิทธิ์ สมภารอดีตท่านเจ้าวัด พ่อท่านสิงห์ และท่าน แม่ชีนมเหล็ก มาขอคำปรึกษา แต่กลับได้.ให้ใจความว่าให้ ขอนิมิต จากท่านบรมครู “พ่อครูพราหมณ์ฤษี กามสังวาส” ผุ้เจนวิชาเบญจธาตุ กามสูตร ที่มีความเชี่ยวชาญในวิชามนต์ พระเวทย์ ณ. เมืองโบราณสถานแห่งนี้ ท่านจึงได้ให้พระยันต์

“ตั้งองค์ กำเนิด” นมัสการตั้งฟ้าตั้งดิน

(คล้ายๆกับอักษรในเม็ด นอโม ของเมืองนคร) แต่กลับด้านกันคนล่ะข้าง หรือ เรียกว่ายันต์ ” ปฐมนอโม ” ซึ่งมีความหมาย ว่า ” ขอนอบน้อม นมัสการแด่ เทวาพระผู้เป็นเจ้า ผุ้ให้ชีวิต ตัวกู ” พร้อมทั้งแนะ วิธีการสร้างวัตถุมงคล เคล็ดลับต่างไว้พอสมควร จึงได้เอามาเป็นจารึก ด้านหลังวัตถุมงคล ของกุมารหนูน้ย แห่งเทวสถานวัดโมคลาน ซี่งต่อมา หลังจากนั้น ก็ได้เขียนพระยันต์มงคลสุตรต่างๆที่มีหัวใจ ยันต์ เทพชุมนุน กำเนิดเทวดา ยันต์ ตัวนะของวิเศษ และแผ่นยันต์มงคลสุตรต่างๆหลายพันแผ่น ( คาดว่าน่าจะถึงหมื่นแผ่น ) ใช้เวลาครึ่งปีในการลงแผ่นยันต์ เพื่อเอามาทำชนวน ในการสร้างวัตถุมงคล ในครั้งนั้นและได้ประกอบพิธีเทวาภิเษก ” เทวานพฤทธิ์ ” ชุมนุม มนต์ ณ.เทวสถาน หอพระอิศวร และ หอพระนารายณ์ ตลาด ท่าม้า ใน ตัวเมืองนคร ตลอดเวลา3วัน3คืน ก่อนนำมาหล่อเป็นโลหะชนวนทีวัดโมคลานสืต่อไป

1. วีดีโอพิธีบวงสรวงหล่อหนูนุ้ย
2. วีดีโอจากรายการ ” ศักดิ์สิทธิ์คงกระพัน “
3. ภาพงานพีธีบวงสรวง จากอาจารย์กายทิพย์ คลิ๊ก
4. ภาพ live สดจากวัดโมคลาน

วิธีการบูชากุมารทองพี่หนูนุ้ย

– เวลานำเข้าบ้าน ถ้ามีเจ้าที่ ศาลพระภูมิ สิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่น ให้บอกกล่าวท่านก่อนโดยมารยาท ว่าเชิญกุมารหนูนุ้ยมาอยู่ด้วย เพื่อปกปักรักษาและประทานพร ใช้โชคให้ลาภ
– ขอให้ให้เจ้าที่เจ้าทาง สิ่งศักดิ์สิทธิ์อนุญาต ( ยกมือพนมบอกในใจก็ได้ครับ เอาเข้ามาแล้วก็บอกทีหลังได้ )
– อยากถวายของพวกขนม อาหาร น้ำ ของเล่น พวงมาลัย ได้ตามสะดวก ไม่ถวายเลยก็ได้ อะไรที่เป็นภาระ อย่าทำ
– ส่วนของที่ถวายแล้ว ธูปหมดก็ลามาทานหรือแบ่งปันต่อ ไปทำบุญมาก็ถวายบุญให้ได้ หรือไม่ก็พกพาไปด้วยเสียเลย
– การถวาย อยู่ที่เรา อยากถวายก็ถวาย ไม่ได้เป็นกฏตายตัวว่าต้องถวายวันนั้นวันนี้ อย่าทำให้ชีวิตยุ่งยาก ทำมากได้มาก ทำน้อยก็ได้เท่าที่ทำ ไม่ถวายอะไรเลย เขาก็ช่วย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ได้ want ขนมขนาดนั้น เขา want บารมีมากกว่า ฉะนั้นการทำบุญทำความดีแล้วอุทิศให้เขา สวดมนต์แล้วอุทิศบุญถวาย เขาก็ได้ ได้มากกว่าขนม อาหารด้วย

– จุดธูป 3 ดอก หรือพนมมือเฉยๆก็ได้ครับ จุดธูปเฉพาะตอนสำคัญๆ เช่นเชิญเข้าบ้านครั้งแรก ถวายของ หรือจะบนบานอะไรเขา

1. บทพระไตรสรณคมน์ น้อมพระผู้มีพระภาคเจ้า

นะโมตัสสะภะคะวะโต
อะระหะโตสัมมาสัมพุทธัสสะ
( 3 จบ )

2. อธิษฐานบูชา พระพิฆเนศวร ก่อน

โอม ศรี คเณศายะ นะมะฮา
( 3 จบ)

3. ต่อด้วยคาถาบูชากุมารทองพี่หนูนุ้ย

โอม นะมะพะทะ ปิยะกุมาโร
มหาภูโต มหิทธิโก
ทะระกะคณบดี กุมาโร
พระโอรสสวรรค์ อิติกุมาโร หนูนุ้ย ประสิทธิเมฯ

Wallpaper ยันต์ทาระกะคณบดี ( หนูนุ้ย วัดโมคลาน )

Credit : อาจารย์กายทิพย์