KIFW : Kids International Fashion Week 2011

Kids International Fashion Week 2011
Kids International Fashion Week 2011

สยามพารากอน และ สยามเซ็นเตอร์ ศูนย์กลางแฟชั่นระดับโลก ร่วมด้วย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด เปิดประสบการณ์ก้าวแรกสู่เวทีแฟชั่นระดับโลกให้กับหนูน้อยเยาวชนอายุระหว่าง 6-14 ปี เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน            หน้าประวัติศาสตร์ กับการเดินแบบบนเวทีแฟชั่นรันเวย์เต็มรูปแบบครั้งแรกของไทย และสร้างสถิติแฟชั่นโชว์ที่มีเด็ก      เดินแบบมากที่สุดในประเทศไทย พร้อมนำเสนอคอลเลกชั่นล่าสุดต้อนรับ Fall/Winter 2011 ในงาน “สยามพารากอน คิดส์ อินเตอร์เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2011” (Siam Paragon Kids International Fashion Week 2011) ระหว่างวันที่ 1-2 ตุลาคม 2554 ณ พาร์ค พารากอน สยามพารากอน

Kids International Fashion Week 2011
Kids International Fashion Week 2011

 

โชว์เต็มรูปแบบรวม 9 โชว์จาก 27 Nov. (ทเวนตี้ เซเว่น         โนเวมเบอร์), CPS 4/12 (ซีพีเอส โฟว์ ทเวลฟ์), GAP KIDS (แก๊ป คิดส์), GARDEN FlynowIII (การ์เด้น      ฟลายนาว ทรี), GUESS KIDS (เกส คิดส์), Kids’Planet (คิดส์แพลนเน็ต),Paul Smith Junior (พอล สมิธ จูเนียร์), THEATRE (เธียเตอร์) และ Zara (ซาร่า) นำเสนอโดยเหล่าจูเนียร์โมเดลกว่า 450 คน พร้อมทุ่มงบในการ    จัดงานกว่า 20 ล้านบาท

Kids International Fashion Week 2011
Kids International Fashion Week 2011

 

สำหรับแฟชั่นโชว์ครั้งนี้นำเสนอสไตล์การแต่งตัวของคุณหนูวัยซนรวม 4 ลุค ได้แก่ แก๊งค์ ออฟ นิวยอร์ก (Gangs of New York) เป็นลุคของเด็กซ่า ซนๆแก่นๆ แต่งตัวแบบฮิปฮอป กล้าแสดงออก เป็นตัวของตัวเองสูง ลุคที่สอง เลดี้ ปารีเซียง (Lady Parisian) สำหรับสาวน้อยที่กำลังจะเติบโตเป็นสาวสะพรั่ง อยากแต่งหน้าทาปาก แต่งตัวเป็นเลดี้ เสริมแต่งด้วยเครื่องประดับเก๋ๆ เสื้อผ้าสวยๆ พร้อมที่จะโตไปเป็นสาวแฟชั่นนิสต้าตัวยง ลุคที่ 3 ฮาราจูกุ โตเกียว (Harajuku Tokyo) เอาใจคุณหนูวัยสดใสร่าเริง เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนานและสีสันคัลเลอร์ฟูล ด้วยการดึง         แรงบันดาลใจจากถนนแฟชั่นย่านฮาราจูกุ  โตเกียว มาไว้บนรันเวย์ที่กรุงเทพ ปิดท้ายกับ ลุค ไอ-เจน  (I-Gen) ของเด็ก  ยุคใหม่ที่มีเรื่องของเทคโนโลยีเข้ามาเกี่ยวพันกับชีวิตอยู่ตลอดเวลา ซึ่งความทันสมัยของโลกแห่งอนาคตหมุนเวียนเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับโลกของแฟชั่น ลุคของเด็กยุคนี้จึงสะท้อนมุมมองของเด็กที่ดูเนิร์ดๆ มีความสนใจในเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษโดยเฉพาะเรื่องของเทคโนโลยี และแฟชั่น

“นอกจากนี้ยังถือเป็นครั้งแรกของไทยดีไซเนอร์ 3 แบรนด์ชั้นนำ 27 Nov., Garden FlynowIII และ THEATRE     ในการออกแบบคอลเลกชั่นเสื้อผ้าเด็กเต็มรูปแบบ โดย 27 Nov. นำเสนอมุมมองของเด็กลุค I-Gen ขณะที่ Garden FlynowIII และ THEATRE  โชว์ความน่ารักของลุค Harajuku Tokyo ซึ่งทั้ง 3 แบรนด์จะนำมาโชว์ให้ทุกคนได้ชม         บนรันเวย์แห่งนี้เป็นที่แรก นอกเหนือจากนี้ยังเป็นการรวมตัวของ Kids’ Planet  แหล่งรวมแบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าเด็กชั้นนำของพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์ สโตร์ ที่มีแบรนด์ชั้นนำกว่า 200 แบรนด์ เกิดขึ้นภายใต้แนวคิด “ Fun with Style” ให้คุณหนูๆได้โลดแล่นไปในโลกแห่งสีสันและแฟชั่นที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งส่ง 5 แบรนด์เสื้อผ้าเด็กชั้นนำ ประกอบด้วย Gingersnap         (จิงเจอร์สแนป), IKKS (ไอ เค เค เอส), PLAY IT! (เพลย์อิท!), pumpkin patch (พั้มกิ้น แพท) และ ZIDDY (ซิดดี้) มาร่วมโชว์เป็นครั้งแรก เชื่อว่าทุกโชว์จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับน้องๆหนูๆ รวมถึงคุณพ่อคุณแม่ที่รักในแฟชั่นอย่างแน่นอน” นายเกรียงศักดิ์กล่าว

สำหรับเหล่าจูเนียร์โมเดลที่ร่วมนำเสนอคอลเลกชั่นล่าสุดในงานกว่า 450 คนนั้น เป็นน้องๆที่ผ่านการคัดสรร   จากดีไซเนอร์ และกูรูแฟชั่นชั้นนำของไทยจากหนูน้อยจำนวนกว่า 1,000 คน ที่สนใจเข้าร่วมคัดเลือกกับโครงการ            “Siam Paragon Junior Model Search” ซึ่งรับสมัครหนูน้อยเยาวชนอายุระหว่าง 6-14 ปี ที่มีใจรักในแฟชั่นและการแสดง ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฎการณ์เวทีแฟชั่นระดับโลก เพื่อให้หนูน้อยเยาวชนได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การทำงานร่วมกับกูรูทางด้านแฟชั่นชั้นนำของประเทศไทย

พร้อมกันนี้สยามพารากอนเอาใจแฟชั่นนิสต้ารุ่นเยาว์ด้วยการนำคอลเลกชั่นของ 3 ดีไซเนอร์ไทย ได้แก่ 27 Nov., Garden FlynowIII และ THEATRE มาให้น้องๆที่สนใจได้เลือกชมและเป็นเจ้าของก่อนใครที่ Fashion Gallery ชั้น 1 สยามพารากอน ตั้งแต่ 3–31 ตุลาคม ศกนี้ นอกจากนี้ในส่วนของ Kids’ Planet ชั้น 3 พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์ สโตร์       ยังจัดโปรโมชั่นเอาใจคุณหนูด้วยเช่นกัน โดยเคาน์เตอร์ปกติลดสูงสุด 70% (เฉพาะแบรนด์ที่ร่วมรายการ) ตั้งแต่วันที่       29 กันยายน – 9 ตุลาคม 2554 และสำหรับลูกค้าของเมืองไทยประกันชีวิต ผู้ถือบัตรเมืองไทย Prestige และ Platinum รวมถึงเมืองไทย Smile Clubสามารถลุ้น รับบัตรชมแฟชั่นโชว์พิเศษ จากกิจกรรมของเมืองไทยประกันชีวิต หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าทางโทรศัพท์ 1766 เมืองไทยสไมล์

www.siamparagon.co.th
ภาพจาก : www.facebook.com/siamparagon.corner