ทริปตะลอนกินอินโคเรียกับกิตยาพาชิม ฉบับปี 2017 : KityaPaChim in Korea Trip 2017 [Part 1]

อันยองฮาเซโยวววว~~ #กิตยาพาชิม กลับมาอีกครั้ง รอบนี้มาในเวอร์ชั่นรีวิวเที่ยวเกาหลีค่ะ! หลังจากที่ห่างหายการรีวิวไปน้านนานนนน ตั้งแต่ทริปหน้าหนาวเมื่อต้นปีโน้นน
(ใครสนใจไปอ่านรีวิวเก่าได้ที่นี่ค่ะ > Korea Winter Trip 2016 Part 1 | Part 2 | Part 3 | Part 4)

และเนื่องจากกิตยาเป็นสายแ_ก ทริปนี้ก็เลยจะไม่ค่อยมีสถานที่ท่องเที่ยวมากซักเท่าไหร่ค่ะ โดยเราจะเน้นไปทางร้านกิน ร้านดื่ม และร้านคาเฟ่ค่ะ! ใครสายกินเหมือนกัน รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเราคัดสรรค์ร้านมาอย่างดี ว่าแล้วตามไปดูชมได้เลยค่า ^^~

เริ่มจากแพลนของเราก่อน รอบนี้ทำแพลนสไตล์ใหม่ สไตล์ที่คิดว่าน่าจะน่ารักคัลเล่อฟูล (แต่เอาจริงอ่านยากกว่าเดิม 555) แต่ใครสนใจอยากจะส่อง อีฟเอามาแปะไว้ให้แล้วค่า

เริ่มที่วันแรกก่อนเลย ทริปนี้อีฟเดินทางด้วยสายการบิน Asiana Airlines ค่ะ ตำมาในราคา 15,305 บาท (ไม่ได้ถูกแต่อย่างใด >.< แค่อยากลองนั่งแบบฟูลเซอวิสดูซักครั้งค่ะ) ไฟล์ทเวลา 23.55 ขึ้นเครื่องไปก็กินก่อนนอนเลย เมนูมีให้เลือก 2 อย่างค่ะคือ ข้าวกับปลา และ บิบิมบับ(ข้าวยำเกาหลี)เนื้อ อ่ะ เราก็เลือกมาทั้งสองเลย ลองๆ

กินอิ่มแล้วก็นอนเอาแรงค่ะ!! ใกล้ๆ เช้าแอร์ก็จะปลุกแจกใบตม. ได้แบบใหม่มาแล้วค่ะ แต่ยังไม่ใช่เวอร์ชั่นภาษาไทย หน้าตาก็จะประมาณนี้ (เวอร์ชั่นใหม่ เน้นช่องกรอกที่อยู่ใหญ่มาก เพราะฉะนั้น กรอกตรงนี้ให้ชัดเจนค่ะ จะได้ไม่เป็นที่น่าสงสัยกับคุณตม.เค้า)

แลนดิ้ง.. ผ่านตม.. รอกระเป๋า.. ล้างหน้าแปรงฟัน.. ซื้อ T-money เติมเงินกันเรียบร้อยแล้ว เราเริ่มลุยกันเลยค่ะ!!

★*˛. Day 1 ˛.*★

เริ่มทริปวันแรกจากสนามบินเลยค่ะ โดยช่วงแรกของทริปอีฟเลือกพักที่ย่านอิแทวอนค่ะ แต่เส้นนี้นั่งรถไฟฟ้าจะต้องต่อสายเยอะเว่อร์ เราก็เลยต้องเลือกนั่งลิมูซีนบัสกันไปค่ะ ไปอิแทวอนนั่งลิมูซีนบัสสาย 6030 ลงที่ป้ายชื่อ Hamilton Hotel (ป้ายที่ 14) ป้ายนี้จะลงตรงทางออกรถไฟฟ้าพอดีค่ะ จุดศูนย์กลางอิแทวอน ราคาบัสประมาณ 15,000 วอนค่ะ ใช้ T-money ติ๊ดได้เลย

ถึงอิแทวอนแล้ววว ทริปกินก็เริ่มเลยค่ะ! ไปค่ะ ไปกินนนน

곽경찬의 시골밥상 : ควักกยองชั่นเอ ชิโคลบับซัง
(ร้านอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิมเก่าแก่)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เปิด 24 ชั่วโมง

หน้าตาร้านก็จะดูเก่าๆ ไม้ๆ ส้มๆ แบบนี้ค่ะ เข้าไปได้เลย ^^

บรรยากาศในร้านก็จะเก่าๆ เหมือนนั่งอยู่ในโรงเตี๊ยมสมัยโครยองี้ ร้านตกแต่งด้วยของเก่า มีที่นั่งทั้งแบบเก้าอี้นั่ง และก็มีแบบนั่งกับพื้นตามในรูปค่ะ

ต่อด้วยเมนูของร้านค่ะ อันแรกเลยที่ทุกคนมาต้องสั่งก็คือ 시골밥상 (ชิโคลบับซัง) ซึ่งก็คือเซ็ทข้าว+ซุป+เครื่องเคียง ราคา 8,000 วอนต่อคน (จะสั่งแค่นี้เลยก็ได้ค่ะ) แล้ว จะสั่งเป็นกับอย่างอื่นเพิ่มอีกก็ได้ค่ะ เช่น ไข่ตุ๋น (계란찜:คเยรันจิม) หรือ พุลโกกิเนื้อ (소불고기:โซพุลโกกิ) ราคาก็ตามในเมนูเลย แต่ที่อีฟสั่งเพิ่มจะไม่มีในเมนูฉบับภาษาอังกฤษที่ถ่ายมา ซึ่งก็คือเมนูหมูซอสเผ็ดค่ะ (제육볶음:เชยุกบกกึม)

มาแล้วค่า ทั้งหมดทั้งมวลมันก็จะอลังการณ์งานสร้างประมาณนี้เลย.. เต็มโต๊ะ!! ヽ(^◇^*)/

เป็นไงฮะ.. กินกันไม่ถูกเลยทีเดียว มีมาครบทั้งสาหร่าย เห็ด ผักสด ผักดอง ผักยำ ผัดวุ้นเส้น แพนเค้ก หมูฝอย กิมจิ ฯลฯ รวมถึงซุปเป็นซุปเต้าเจี้ยวค่ะ รสชาติอาหารคืออร่อยใช้ได้เลย ผัดหมูไม่เผ็ดมาก

สรุปคือใครที่อยากได้อารมณ์อาหารเกาหลีแท้ๆ ที่เครื่องเคียงอลังการณ์ ราคาไม่แรงมากเว่อร์ แถมมากินได้ตลอด 24 ชั่วโมง แนะนำมาที่นี่เลยค่า ฮัลมอนีที่ร้านใจดีทุกคนเลย #กิตยาพาชิม recommend ฮับ!
คะแนนพาชิม ????

เรียบร้อยกับของคาว เราก็ต้องมาต่อกันที่ของหวานนน ป่ะๆ ไปกินเค้กกัน~

on ne sait jamais (옹느세자메) : องนือเซจาเม
(คาเฟ่สระน้ำ เค้กมองบลังค์อร่อยมากกก)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00

หน้าร้านก็จะขาวๆ เรียบๆ แบบนี้ ชื่อร้านก็ไม่มี เดินหากันดีๆ นะค้า ^o^”

บรรยากาศในร้านก็จะเป็นเหมือนสระน้ำ (ที่ไม่มีน้ำ) แล้วก็นั่งกินเค้ก จิบชา หันหน้าเข้าหากันตรงนั้นค่ะ ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ก็มีมุมถ่ายรูปสวยไม่เหมือนใครดีค่ะ

เลือกที่นั่งแล้วก็ไปสั่งขนม-เครื่องดื่มมากิน ในส่วนของขนมนั้น.. แบบว่าเลือกยากมากกกกก น่ากินไปหมดทุกแบบเลย แต่เคยส่องรีวิวคนเกาหลีมาก่อนแล้ว เกือบทุกคนจะต้องสั่งตัว Original Montblanc กันค่ะ เพราะฉะนั้น เราก็ตามมมเค้าไป

เลือกเค้กแล้วก็มาสั่งเครื่องดื่มที่เค้าเตอร์กันต่อค่ะ เมนูเครื่องดื่มก็จะมีประมาณนี้..

พอทุกอย่างเรียบร้อย พนักงานก็จะใส่ถาดมาเสริฟให้ถึงที่ค่ะ
แนะนำ!! เลยว่า ทั้งมองบลังค์และทีรามิสุเป็นอะไรที่พลาดไม่ได้เลยจริงๆ ตัวเนื้อครีมเค้านุ่มละมุนมากกกก ไม่หวานมาก คือดีจริงๆ ค่ะ (ถึงราคาจะแรงไปนิ้สก็ตาม)
คะแนนพาชิม ????

ข้าวแล้ว เค้กแล้ว.. ต่อไปเราไปกินไอติมกันค่ะ! 5555 ที่ไม่หยุดกินเพราะยังไม่ถึงเวลาเช็คอินบ้าน airbnb ค่ะ ไม่ใช่ไม่อิ่มเน้อออ (เชื่อมั้ย >.<“)

Line friend flagship store, Itaewon (라인프렌즈 플래그십 스토어)
(ไลน์เฟรนช็อป&คาเฟ่)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-23.00

สาขานี้เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีค่ะ มีหลายชั้นมาก และกว้างมาก มุมถ่ายรูปเยอะ และมีคาเฟ่อยู่ชั้น 3 ค่ะ,, ก่อนอื่นเราไปดูบรรยากาศ และมุมถ่ายรูปต่างๆ ในร้านกันก่อนเลย

นั่นคือส่วนของมุมถ่ายรูปต่างๆ (ที่ยังถ่ายไม่ทั่วทั้งหมด) เยอะมากเลยใช่ไหมคะ ^^ แต่ๆ เราสายกิน เรามาแล้ว เราพุ่งไปชั้น 3 ค่ะ ไปดูกันว่าชั้นคาเฟ่นั้น มีอะไรให้กินบ้างงง

แล้วเราก็ได้เมนูนี้มากินค่ะ ไอติมบราวน์,, ไอติมรสนม+คุ๊กกี้ช็อคโกแล็ต อร่อยค่ะ ^^

แถมรูปบรรยากาศน่ารักๆ บนชั้นไลน์คาเฟ่

แล้วก็ได้เวลาเช็คอินเข้าที่พักซักที!! ทริปนี้ที่พักทั้งหมดอีฟเลือกจองกับ Airbnb ค่ะ เพราะว่าติดใจจากครั้งก่อนๆ ด้วยความที่ที่พักเป็นส่วนตัวกว่า (เหมือนบ้านเราเองเลย) ราคาแพงกว่าเกสเฮ้าส์นิดๆ แต่ก็ยังไม่แพงขนาดโรงแรม แต่มีเครื่องใช้ครบครัน (เครื่องซักผ้า/ห้องน้ำในตัว/ครัว/จานชาม) และที่สำคัญคือ บ้านส่วนใหญ่สามารถเช็คอินได้เองตลอดเวลาค่ะ (ตัดปัญหาเรื่องมาถึงดึก กลัวไม่มีคนรอเช็คอินได้เลย)

ดูบล็อค : วิธีการจองที่พักกับ Airbnb | รีวิวที่พัก airbnb โซล-แดกู-ปูซาน-ไทเป-ฮ่องกง (v.1) | รีวิวที่พัก airbnb ในเกาหลี (v.2) -coming soon-

บ้านที่อิแทวอนหลังนี้เป็นของอาจอชีกับอาจุมม่า สองสามีภรรยาอาศัยอยู่บ้านชั้นล่าง แล้ว airbnb เป็นห้องที่อยู่ชั้นบน (ใต้หลังคา แต่ใหญ่อยู่) อาจุมม่ามาคอยยินดีต้อนรับ แล้วอธิบายโน้นนี่ให้อย่างดีเลยค่ะ ทั้งๆ ทุกอย่างในบ้านเขียนคำอธิบายวิธีการใช้งานทุกอย่างแปะไว้ครบแล้ว แถมโลเคชั่นก็ดีมากๆ เดินไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าเลย ทุกอย่างโอเค ดีมากกก ปลื้มจริง ^.^

ลิงค์ airbnb : airbnb.com/rooms/16429756

พักเหนื่อยกันซับแพร้บ.. เราก็ออกไปตะลอนกินมื้อเย็นกันค่า! มาเกาหลี ก็ต้องต้อนรับกันด้วยหมูย่างงง เย้ๆ

이경식당 : อีกยองชิกตัง
(หมูออแกนิคย่าง)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.30-24.00

หน้าร้านก็จะเป็นรูปหมูสามตัวแบบนี้เลยค่ะ

บรรยากาศในร้านก็จะประมาณนี้ค่ะ (อันนี้เป็นแค่มุมหน้าร้าน) ถ้าเดินเข้าไป ขึ้นบันไดไปจะเจอที่นั่งอีกเยอะเลยค่ะ ร้านใหญ่อยู่ และคนเยอะพอใช้ได้เลยค่ะ

และเมนู (ที่มีแต่ภาษาเกาหลีเต็มไปหมด =o=) อีฟแปลเมนูหลักๆ มาไว้ประมาณนี้นะคะ
삼겹살:ซัมกยอบซัล (หมูสามชั้น) 150g 15,000 วอน
목살:มกซัล (สันคอหมู) 150g 15,000 วอน
항정살:ฮังจองซัล (คอหมูย่าง) 150g 17,000 วอน
모듬한근:โมดึมฮันกึน (รวมหมู) 600g 58,000 วอน
버터 계란밥:บอท่อ คเยรันบับ (ข้าว+เนยสด+ไข่ดาว) 3,000 วอน
쌀밥:ซัลบับ (ข้าวเปล่า) 1,500 วอน
소주:โซจู (โซจู) 5,000 วอน
맥주:แมกจู (เบียร์) 5,000 วอน

อีฟสั่งหมูสามชั้น+คอหมูย่าง+ข้าวเนยไข่ ทั้งหมดทั้งมวล ก็ออกมาประมาณนี้ค่ะ…

คะแนนพาชิม ???
หักคะแนนราคาสูงไปนิด (อาจจะเพราะความดีของหมูที่เลี้ยงแบบ anti-biotic) ซึ่งรสชาติหมูกะเหมือนหมูสามชั้นทั่วไปนี่เองฮะ 555

อะ อิ่มแล้วก็ควรจะเที่ยวบ้างอะไรบ้างเนอะ.. อิแทวอน อยู่ไม่ไกลกับแม่น้ำฮัน และสะพานบันโพค่ะ เราก็เลยไปส่องกันนิดนึงง

Some Sevit & Banpo Bridge (세빛섬 & 반포대교)
(เซบิดซอม สะพานบันโพ สะพานสายรุ้ง)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : เซบิดซอมเปิดทุกวัน 9.00-23.00 สะพานสายรุ้งมีโชว์เวลา 20.00, 20.30, 21.00

เริ่มจากเซบิดซอมก่อน ที่นี่ก็จะมีเรือให้นั่งเล่น มีอาคารร้านอาหาร มีกิจกรรมให้เด็กๆ เล่นในอาคาร มีร้านสะดวกซื้อไว้ให้ซื้อของกินมากินเล่นริมน้ำ ดูน้ำพุอะไรแบบนี้ ซึ่งอีฟว่ามันเหมาะกับคนที่มาเป็นคู่มากกกก กิจกรรมไว้ออกเดทเยอะเว่อร์ คนโสดไป ก็.. เดินไปเบะปากไปค่าาา 5555

แหล่ะในส่วนของน้ำพุสายรุ้ง.. ก็น้ำพุๆ สีๆ อ่ะค่ะ 5555 สำหรับอีฟ อีฟไม่อินเท่าไหร่ คือธรรมดามากๆ เลย ถ้าคิดว่าต้องเดินทางรถไฟฟ้าไกล หรือหลายต่อเพื่อมาดูนี่ ตัดออกได้ค่ะ ไม่ได้อะไรขนาดน้าน.. แต่ถ้ามากับโอปป้า มาออกเดท อ่ะ มาๆ ได้อยู่ 5555

น้ำพุมันก็จะพุสีๆ ประมาณฉะนี้ค่ะ..

จบทริปวันแรกไว้ที่น้ำพุนี่.. ต่อกันวันที่ 2 กันเลยค่ะ!!

★*˛. Day 2 ˛.*★

เริ่มวันนี้ด้วยอาหารเช้ากันเลยค่ะ อย่ารอช้าาา

jonny dumpling (쟈니덤플링) : จอนนี่ดัมปลิ้ง
(ร้านเกี๊ยวน้ำ เกี๊ยวย่างกรอบ)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.30-21.30

หน้าตาร้านก็จะแดงๆ แบบนี้เลยค่ะ ต่อคิวโลดด

ร้านจะมี 2 ชั้นค่ะ อีฟได้นั่งชั้น 2 จะกว้างหน่อยๆ มองไปเห็นครัวด้วย ^^ อันนี้คือมาตอนร้านเปิดพอดีเป๊ะ คนก็มารอเยอะจะเต็มแล้วจ้าาา ความดังของร้านนี้..

ในส่วนของเมนู.. มีทุกภาษาให้เลือกได้ตามสะดวก ที่อีฟแนะนำเลยก็จะเป็น 군만두:คุนมันดู (เกี๊ยวทอด) 10 ชิ้น 8,000 วอน กับ 만두국:มันดูกุก (เกี๋ยวน้ำมากับหอยแมลงภู่) 8,000 วอน

เมนูที่แนะนำไปมาแล้วค่า~~

ซุปหอยคือน้ำดีมากกก มีเกี๊ยวอยู่ข้างล่างหอยนะฮะ ^o^ ส่วนเกี๊ยวทอด เค้าทอดได้แบบบบบกรอบนอกนุ่มในมากๆ ค่ะ คือดีจริงๆ ถึงว่าล่ะ คนต่อคิวกันทุกครั้งที่เดินผ่าน กิตยา recommend ร้านนี้เลยค่ะ!! ?
คะแนนพาชิม ?????
เอาไปเต็มเลย รสชาติดี ราคาไม่แรง คอนเซ็ปถูกใจเราเรา 555

รองท้องกันแล้ว เราไปจิบกาแฟต่อกันค่ะ

C.THROUGH (씨스루) : ซีทรู
(ลาเต้อาร์ต โอปป้างานดีย์มากกกกก)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 12.00-22.00 (วันจันทร์-อังคารเปิด 14.00)

ถ้าเดินจากสถานีอิแทวอนอาจจะต้องเดินไกลขึ้นเขาลงห้วยกันนิดนึงนะคะ เพราะร้านค่อนข้างอยู่ในซอกซอย แตถ้าจะให้ใกล้แนะนำให้ลงสถานี Noksapyeong จะใกล้กว่าค่ะ.. หน้าร้านก็จะเรียบๆ แบบนี้เลยค่ะ

บรรยากาศในร้านก็จะขาวๆ ทั้งของตกแต่ง ทั้งโต๊ะเก้าอี้ และบาริสต้าเลยค่าาาา 5555 (✿ ♥‿♥)

เมนูที่ร้านก็จะมีเมนูกาแฟทั่วไปเลยค่ะ แต่ๆ เมนูดังของร้านนี้คือตัวลาเต้อาร์ตรูปหมี ซึ่งมีชื่อว่า 크리마트(곰돌이):คือริมาทือ ซึ่งก็คือครีมอาร์ตนั่นเองค่ะ ตอนนี้ที่ร้านจะสั่งได้แค่ลายน้องหมีแค่นั้น สนนราคาแก้วละ 7,500 วอนค่ะ และอีกเมนูนึงที่ดังเหมือนกันคือ 스카치노:ซือคาชิ่โน่ ราคา 6,000 วอนค่ะ

ได้มาแล้วววว ครีมอาร์ตน่ารักกกกก,, (。♥‿♥。) และ Scotchno แก้วน้อยๆ (≧o≦) ที่น้องบาริสต้าแนะนำว่าอันนี้ต้องรีบทานหน่อยนะฮะนูน่า เดี๋ยวตัวครีมจะยุบแล้วไม่อร่อยย นี่ก็เชื่อน้องค่ะ รีบถ่ายรูปรีบชิมกัน,,

ตัวกาแฟทั้งสองแก้วคือดีจริงค่ะ กาแฟนุ่ม ครีมนุ่ม ละมุนมากก (ละมุนเหมือนน้องเลยยยย 5555)
คะแนนพาชิม ????
หักคะแนนเพราะแก้วน้อยไปนิส ราคาแรงไปหน่อย งานดีของน้องก็ช่วยไม่ได้นะฮะจุดนี้
:: ชี้เป้าไอจีน้อง ::

https://www.instagram.com/p/BZL3JltAc6F/

경리단길 (Gyeongnidan-gil) : กยองนีดันกิล
(ถนนคาเฟ่ย่านอิแทวอน)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 24 ชั่วโมง

กยองนีดันกิลเป็นถนนเส้นนึงย่างอิแทวอนที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ คาเฟ่ต่างๆ รวมไปถึงมีตึก กำแพงสวยๆ ให้เดินถ่ายรูปกันเพลินๆ ตลอดถนนทั้งเส้น และในซอยต่างๆ ด้วยค่ะ

ทางเราก็ได้เก็บภาพมาให้ดูคร่าวๆ (จริงๆมีมุมสวย ร้านสวยอีกเยอะเลยค่ะ ต้องลองไปเดินดูชมกันเองน้าา)

เดินย่อยกันพอสมควรแล้ว เราไปกินขนมต่อกันๆ

Ferry Roasters (페리로스터즈) : เฟอรี่โรสเตอร์
(คาเฟ่มินิโดนัทบนเรือเฟอรี่)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 12.00-22.00

ทางเข้าร้านจะเป็นซอกซอยน้อยๆ ค่ะ ต้องมองหาดีๆ นิดนึง ตัวร้านขาวๆ โล่งๆ เดินขึ้นบันไดไป จะมีประตูทางเข้าเล็กๆ ค่ะ

บรรยากาศในร้านตกแต่งเหมือนเราอยู่บนเรือเฟอรี่เลย ร้านไม่กว้างมาก แต่มีทั้งโซนในร้าน โซนระเบียง และโซนดาดฟ้าค่ะ

ในส่วนของเมนูหลักๆ ของร้านเลยจะเป็นโดนัทที่ทำแบบสดใหม่ค่ะ (ตรงข้างๆ มาช่องกระจกให้เราดูตอนเค้าทำโดนัทด้วย) โดนัทมีหลายรส หลายขนาดเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ที่อีฟสั่งไปคือเมนู 튜브라떼(tube latte) ราคา 6,500 วอนค่ะ เป็นกาแฟลาเต้วางท้อปปิ้งด้วยโดนัท และ 미니도넛 เซ็ทมินิโดนัท 3 รส 9 ชิ้น 10,000 วอนค่ะ

ตัวกาแฟละมุนดีค่ะ ตามสไตล์กาแฟที่เกาหลี จะอ่อนๆ นุ่มๆ ส่วนโดนัทนั้น.. มี 3 รสด้วยกันค่ะ สีชมพูน่าจะเป็นสตอเบอรี่ค่ะ (แต่จำได้แค่หวานๆ) มะพร้าว (ที่หวานและมะพร้าวแห้งๆ หน่อย) และรสชานมมาชเมลโล่ (ชานมหอมดีค่ะ และหวาน) สรุปคือโดนัทหนักไปทางหวานมากก ใครชอบอะไรที่หวานเจี๊ยบอาจจะชอบค่ะ
คะแนนพาชิม ???

ไปต่อกันที่มื้อเย็นของวันนี้ค่ะ ย้ายโซนไปย่านมหาวิทยาลัยคอนกุกกันค่ะ ไปเพื่อเมนูนี้เลย!!

연막술 건대점  : ยอนมักซุล
(บุฟเฟ่ต์หมูสามชั้น+ไส้ย่าง6รส)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-02.00

หน้าร้านและในร้านเป็นแบบนี้ค่ะ

ในส่วนของเมนูก็จะมีบุฟเฟ่ต์หมูสามชั้น (Set2) 10,900 วอนต่อคน กับที่อีฟแนะนำเลยคือบุฟเฟ่ต์หมูสามชั้น+ไส้ย่าง6รส (Set1) 13,900 วอน โดยไส้ย่างจะเป็นไส้ใหญ่ที่เรียกว่า 막창:มักชั่ง มีทั้งหมด 6 รสให้เลือกค่ะ (เลือกได้ครั้งละ 2 รส) รสกาลิคBBQมักชั่ง, รสเดลิมักชั่ง? ดูจากในรูปคือมีปลาแห้งมาโรยข้างบน, รสพุลมักชั่ง คือแบบเผ็ด, รสคัลบีมักชั่ง คือแบบหวาน, รสยังนยอมมักชั่ง คือแบบซอสเผ็ดหวาน, รสโซกึมมักชั่ง คือแบบย่างเกลือค่ะ

มาแล้วๆ ทุกอย่างในรูปคือรวมในบุฟเฟ่ต์ทั้งหมดค่ะ! แถมยังมีไข่ดาว ที่สามารถไปดาวเองได้ที่บาร์
หมูสามชั้น-ผัก-น้ำจิ้ม-กิมจิต่างๆ สามารถไปตักเองที่บาร์ได้เลยค่ะ ส่วนไส้ย่างพนักงานจะให้เราเลือกได้ทีละ 2 รสค่ะ

สรุปร้านนี้เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ที่โอเคร้านนึงเลยค่ะ ในส่วนของเมนูบุฟเฟ่ต์ที่ของเยอะมาก ในราคาที่ไม่แรงมาก ส่วนรสชาติโดยรวมคือกลางๆ ไม่หวือหวามาก แต่ก็เออ ได้ของกินเยอะหลากหลายดี..แบบนี้ เหมาะสำหรับสายแหลก สายอิ่ม สายคุ้ม แนะนำเลยค่ะ.. ส่วนตัวไส้ของติงนิดนึงคือเค้าย่างๆ ผัดๆ มาให้เราประมาณนึงละ แต่อันที่อีฟได้มาคือมันไหม้ไปหน่อย ไส้เลยแอบขมไหม้ไปเลย (อุส่ามากินไส้โดยเฉพาะเลยนะเนี้ย) ไม่แน่ใจว่าจะไหม้ทุกกระทะไหม ถ้าไม่ไหม้คือจะดีมากกกกกเลยค่ะ
คะแนนพาชิม ???

มาย่านคอนแด ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาแวะถ่ายรูปหรือช้อปปิ้งกันที่นี่เนอะ หลายคนน่าจะรู้จักกันดีแล้ว อีฟมาทิ้งพิกัดไว้อีกทีนะคะ

COMMON GROUND (커먼그라운드) : คอมมอนกราวด์
(ตู้คอนเทนเนอร์สีน้ำเงิน)

พิกัด : Map Naver | Google Map
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00

โซนช้อปนั้นอีฟขอข้ามไปนะคะ เพราะเราไม่ใช่สายช้อป.. เราเน้นโซนถ่ายรูปฮะ

เย้!! ก็จบกันไปกับ 2 วันแรกของทริปกินแหลก\(^○^)人(^○^)/หวังว่าทุกคนจะชอบ และติดตามกิตยาพาไปกินกันต่อที่พาร์ท 2 นะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน อันยองงงง~~

แวะติดตาม-อัพเดทกันได้ที่ Fanpage : NateeTaste.com Lifestyle Blog


รูปและเนื้อหาทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของทาง NateeTaste.com
ไม่อนุญาตให้ทำซ้ำหรือนำไปแก้ไข จนกว่าจะได้รับการอนุญาตจากทางผู้เขียน