[Onni Review] 평양술집 พยองยางซุลจิบ : พาเที่ยวร้านเหล้าสไตล์เกาหลีเหนือ ย่านฮงแด, เกาหลีใต้

อันนยอง สหายทั้งหลาย~ วันนี้ออนนี่จะพาตามซีรี่ย์กระแสแรงที่เพิ่งจบไปหมาดๆ ‘사랑의 불시착’ หรือเรื่อง Crash Landing on You นั่นเองค่ะ มิใช่การตามรอยโลเคชั่นในซี่รี่ย์แต่อย่างใดนะคะ แต่เราจะพาเที่ยวร้านเหล้าสไตล์เกาหลีเหนือในเกาหลีใต้กันค่ะ!

평양술집 พยองยางซุลจิบ : ร้านนั่งดื่ม พร้อมกับแกล้ม ที่ตกแต่งทั้งภายในและภายนอกให้เหมือนกับเรานั่งอยู่ในเมืองพยองยาง (หรือที่คนไทยเรียกกันว่าเมืองเปียงยาง) เมืองหลวงของเกาหลีเหนือนั่นเองค่ะ บรรยากาศจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยค่ะ~

บรรยากาศร้าน (Atmosphere)

เดินผ่านร้านนี้มีสะดุดตาทุกคนค่ะ เพราะร้านทั้งใหญ่ และตกแต่งได้โดดเด่นมากกกก ดูก็รู้เลยว่าใช่แน่นอน
ทั้งโทนสี รูปวาดพร้อมกับข้อความตัวใหญ่ๆ แบบที่เราเห็นในซีรี่ย์เลยค่ะ

นี่แค่ขนาดหน้าร้านก็มีมุมถ่ายรูปเยอะขนาดนี้แล้ววว เพื่อนๆ จะแวะผ่านมาถ่ายรูปกับหน้าร้านเฉยๆ ก็ยังได้ค่ะ ออนนี่เองก็เห็นคนผ่านและหยุดแวะถ่ายรูปกันเยอะมาก มันเด่นจริงๆ ค่ะ (^O^)

หลังจากเข้ามาในร้าน ก็จะเจอกับจุด reception ค่ะ เจอสหายอีโมนิมในชุดฮันบกเกาหลีเหนือคอยต้อนรับ เค้าจะถามว่ามากี่คน และจะมีการเช็คอายุก่อนค่ะ (เนื่องจากเป็นร้านเหล้า ต้องมีอายุเกิน 19 ปีขึ้นไปค่ะ) จากนั้นก็จะพาเราไปเลือกโต๊ะนั่งค่ะ

ในร้านมีโต๊ะเยอะมากค่ะ ไม่ต้องกลัวเต็มเลย เพราะเท่าที่ดูแล้วมีชั้น 1, ชั้นลอย, และมีบันไดขึ้นไปชั้น 2 อีก แต่ที่ออนนี่ไปวันนั้นคนไม่ค่อยเยอะ ได้นั่งที่ชั้น 1 ค่ะ ลูกค้าส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติค่ะ คนเกาหลีเองก็มีค่ะ แต่ค่อนข้างน้อย
(ออนนี่แอบได้ยินมาว่าร้านนี้ค่อนข้างเป็นกระแสแรงในทางลบกับคนเกาหลีใต้ค่ะ เลยทำให้คนเกาหลีใต้ไม่ค่อยมากัน)

เรื่องการตกแต่งนี่ต้องให้เค้าจริงๆ ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา โคมไฟระย้า ไปจนถึงรูปภาพ/ตัวหนังสือ มันใช่เลยจริงๆ ค่ะ ขนาดห้องน้ำเองเค้าก็ยังตกแต่งด้วยอะ ออนนี่หยุดถ่ายรูปมาฝากไม่ได้เลยจริงๆ ค่ะ
อ้อ.. ที่ร้านเค้ามีโซนร้านขายของชำด้วยนะคะ ของในร้าน(น่าจะ)เป็นสินค้าเกาหลีสมัยก่อน/สินค้าเกาหลีเหนือ แล้วก็มีชุดฮันบกสไตล์เกาหลีเหนือให้ลองใส่ถ่ายรูปด้วยนะคะ

เมนู (Menu)

เมนูหลักๆ ของร้านจะเป็นอาหารสไตล์กับแกล้มค่ะ ไม่ต้องห่วงว่าจะสั่งไม่เป็นเลยค่ะ เพราะเมนูมีภาษาอังกฤษกำกับทุกรายการเลย มีทั้งหม้อไฟ สลัด แพนเค้กเกาหลี เนื้อบุลโกกิ ไก่ผัด ฯลฯ

ส่วนเครื่องดื่มก็จะมีทั้งโซจู, เบียร์ขวด, เบียร์สด, มักกอลี ไปจนน้ำอัดลมค่ะ
แต่!! จุดเด่นของร้านนี้คือจะมีโซจูกับเบียร์ที่ทางร้านแปะป้ายที่ขวดขึ้นมาใหม่ค่ะ ให้เป็นสไตล์เกาหลีเหนือ ซึ่งก็คือ..
평양소주 (참이슬) : พยองยางโซจู (ซึ่งจริงๆ แล้วคือโซจูยี่ห้อ Chamisul ค่ะ)
대똥강 병맥주 (독일웨팅어 맥주) : แทตงกัง พยองแมกจู (จริงๆ เป็นเบียร์ของเยอรมันค่ะ แบรนด์ Oettinger ค่ะ)

รสชาติ (Taste)

เมนูที่ออนนี่สั่งไปวันนี้ก็คือ 깻잎 닭볶음 (ไก่ผัดเผ็ด+ใบงา) 16,000 วอน ซึ่งวันที่ไปใบงาหมดค่ะ 5555 ก็เลยได้ไก่ผัดที่ไม่มีใบงามา แต่ๆๆ รสชาติอร่อยใช้ได้เลยน้า ไม่ได้ผัดมาเผ็ดมาก แต่รสชาติโดยรวมคือกลมกล่อมเลยค่ะ กินกับเบียร์แล้วดีที่ซู้ดดดด

อีกอย่างนึงตอนแรกเลยที่เรามานั่งโต๊ะเค้าจะมีกับแกล้มถุงเล็กๆ ให้ค่ะ (มาในถุงลายเกาหลีเหนือด้วย) 인조고기 เป็นเหมือนโปรตีนเกษตรบ้านเราที่ทำเหมือนว่าเป็นเนื้อสัตว์ หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ คลุกซอส รสชาติไม่แย่ค่ะ ทานได้ๆ

สรุป (Conclusion)

เป็นร้านที่ออนนี่แนะนำมากๆ ค่ะ โดยเฉพาะแฟนๆ ของสหายผู้กองรีจองฮยอก ไม่ต้องไปตามรอยสถานที่ถ่ายทำไกลๆ จากโซล 3-4 ชั่วโมง มาแค่ฮงแดก็เหมือนอยู่พยองยาง ฟีลนั่งเดททานดินเน่อร์กับสหายผู้กองแล้วค่า

บรรยากาศก็ดี ร้านสวยมาก มุมถ่ายรูปเยอะม้าก แถมอาหารก็อร่อย ราคาไม่ได้แรงมากด้วยค่ะ
และที่ประทับใจมากก็คือ สหายอีโมนิมเจ้าของร้านใจดีมากๆ ค่ะ ก่อนกลับออนนี่ได้ไก่ทอดฟรีมาอีก 2 ห่อใหญ่ค่ะ service เยอะแบบอึ้งๆ กันไปเลย ♡

แถมอีกนิด ร้านนี้เค้าไม่กะโหลกกะลานะคะ ได้ลงในสื่อนอกหลายประเทศด้วยค่ะ รวมไปถึงได้ลงใน CNN Travel ด้วยค่า เริ่ด!

เกี่ยวกับร้าน (About Shop)

ที่อยู่ : 서울 마포구 와우산로19길 6 (서교동) 1, 2층
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 17.00-02.00
Naver Map : naver.me/GzQv9Qt4
Google Map : goo.gl/maps/EYkxBsViKY88HhH4A

ติดตามโซเชียลของเรา