[Review] รีวิว 10 ที่พัก Airbnb ย่านฮงแด, เกาหลีใต้ | Review 10 Airbnb Spaces in Hongdae, Seoul, South Korea

REVIEW 10 Airbnb Spaces in Hongdae, Seoul, South Korea

อันนยองฮาเซโย~ ออนนี่กลับมาแล้วค่า มารอบนี้มาทำรีวิวที่พักจาก Airbnb ชุดใหญ่แบบหนำใจกันไปเล้ยยย
แถมอยากจะพรีเซ้นท์มาก เพราะที่พักทั้งหมดที่จะเอามารีวิววันนี้คือที่พักที่ออนนี่ไปพักมาเองจริงๆ ทั้งหมดค่ะ!! เก็บสะสมมาแรม(หลาย)ปี ชอบ-ถูกใจบล็อคนี้ยังไงฝากแชร์ด้วยนะค้า ♡

สำหรับใครที่ยังงงๆ ว่าเอ๊ะ Airbnb คืออะไร มันดียังไง ต่างกับเวปจองโรงแรมทั่วไปยังไง,,
อีฟได้เขียนบล็อคแนะนำคร่าวๆ รวมถึงวิธีการสมัคร-จองที่พักไว้แล้ว สามารถแวะไปอ่านกันได้ที่นี่ค่ะ
 [How to] วิธีจองที่พักง่ายๆ กับ Airbnb (ฉบับอัพเดท 2020)

[How to] วิธีจองที่พักง่ายๆ กับ Airbnb (ฉบับอัพเดท 2020) | How to Book a Space on Airbnb

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์ สวัสดีค่าาา! ช่วงนี้ห่างหายกับการเขียนบล๊อคไปนานเลย มัวแต่ไปเที่ยวๆ ตะลอนๆ ไปโน้น ไปนี่ (≧◡≦) กลับมาคราวนี้ เลยอยากจะมาแนะนำวิธีการจองที่พักกับ Airbnb ค่ะ เพราะทริปล่าสุดที่ไปมา ทุกที่อีฟจองกับ Airbnb ทั้งหมดเลย เจอแต่ที่พักดีๆ ก็เลยอยากเอามาแบ่งปันค่ะ **อีฟอัพเดทวิธีการจองเป็นฉบับใหม่ล่าสุดปี 2020 แล้วนะคะ เนื่องจากทางเวป airbnb มีฟังชั่นเพิ่ม/หน้าตาเวปใหม่ค่ะ ^^ ** ดูรีวิวที่พักของ Airbnb ที่อีฟไปมาทั้งหมด บล๊อคนี้จะมาเขียนวิธีการสมัคร-เลือกจองที่พักก่อนนะคะ เผื่ออาจจะมีบางคนยังไม่รู้ว่า Airbnb คืออะไร จองยังไง วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ ^^ Airbnb เป็นเวปจองที่พักอารมณ์แบบที่เราไปเช่าบ้าน/อพาร์ทเม้นต์/ห้องของโฮส (Host) ซึ่งข้อดีที่ไม่เหมือนเกสเฮ้าส์ หรือโรงแรมอื่นๆ ก็คือได้ความเป็นส่วนตัว, ห้องส่วนใหญ่จะกว้างขวางกว่าโรงแรม, มีครัว-เครื่องซักผ้าต่างๆ เหมือนได้อยู่บ้านเลยค่ะ และส่วนใหญ่จะให้เช็คอินได้ตลอด 24 ชั่วโมง (อันนี้อ้างอิงที่เกาหลีนะคะ เพราะห้องส่วนมากจะใช้รหัสที่ประตูเลย โฮสเค้าจะให้รหัสเรามาเปิดห้องได้เองเลยค่ะ) แต่ข้อเสียอาจจะมีบ้างค่ะ เช่น […]

ส่วนใครที่ยังไม่เคยจองที่พักกับ Airbnb สามารถสมัครผ่านลิ้งค์นี้
และจองครั้งแรก รับส่วนลดไปเลย 1200 บาทค่ะ

>> คลิ๊กเพื่อสมัครบัญชี Airbnb (ได้เครดิตส่วนลดการจองที่พักครั้งแรก 1200 บาท และส่วนลดสำหรับจองกิจกรรม 450 บาท)  <<

ว่าแล้วเรามาเริ่มรีวิวที่แรกกันเลยดีกว่าค่ะ!
(ลิ้งค์ที่พักสามารถกดคลิ๊กได้ที่ชื่อที่พักได้เลยนะคะ ^^)

[1] Hongdae Epicenter H2! Best Location! Modern Room!!

ที่นี่จะเป็นอาคารแบบคอนโด อยู่ทางออก 3 ที่แบบว่าชั้นใต้ดินของคอนโดนี้เชื่อมอยู่กับสถานีรถไฟฟ้าเลยค่ะ สะดวกมากเว่อร์! ไม่ต้องลากกระเป๋าขึ้นบันได-ออกนอกถนนเลย โลเคชั่นคือดีมากจริงๆ

พักได้ 4 คน ราคาประมาณ 3500-4000 บาท (ตกคนละประมาณ 1000 บาทต่อคืน)
ประตูห้องใช้รหัสกด แต่ตรงลิฟท์จะมีใช้คีย์การ์ด (ซึ่งทางโฮสจะบอกวิธีเอาการ์ดด้วยตัวเองอยู่ค่ะ)
ในห้องพักมีอุปกรณ์ครบครัน ทั้งไมโครเวฟ เครื่องต้มน้ำร้อน เครื่องปิ้งขนมปัง เตาทำอาหาร เครื่องซักผ้า
รวมไปถึงแชมพู สบู่ และผ้าเช็ดตัว (ผืนเล็กตามสไตล์เกาหลี)

รูปรีวิวที่พักจริงจากที่ออนนี่ไปพักมานะคะ

[2] Modern Pink House 2min Hongik STN (whole house)

ห้องสีชมพูตกแต่งน่ารักๆ พื้นที่กว้างขวาง สะอาดตา ห้องอยู่ชั้น 2 เดินขึ้นบันไดนิดหน่อยค่ะ แบกกระเป๋าแบบยังไม่เหนื่อย โลเคชั่นอยู่ใกล้กับทางออก 6 (ทางออกรถไฟฟ้าสายสนามบิน) และสามารถเดินไปทางออก 8 (สายสีเขียว วนรอบเมือง) ได้ไม่ไกลมากค่ะ ห้องนี้จะอยู่ฝั่งฮงแดโซนร้านอาหารเยอะๆ เลยค่ะ

ห้องนี้พักได้ 2 คนนะคะ ราคาจะอยู่ที่คืนละประมาณ 1600-1700 บาท (ตกคนละ 800-900 บาทต่อคืน) แต่มีเงื่อนไขว่าต้องพักอย่างน้อย 3 คืนขึ้นไปค่ะ ส่วนวิธีเช็คอินก็เช่นเดียวกันค่ะ ใช้รหัสเปิดประตูเช็คอินเองได้เลย โดยทางโฮสจะแจ้งล่วงหน้าก่อนวันเช็คอินค่ะ และอุปกรณ์ในห้องก็ครบครันเช่นกัน ทังทีวี ตู้เย็น ครัว เครื่องซักผ้า (อยู่ตรงระเบียงเล็กๆ หลังห้อง) และก็ผ้าเช็ดตัว (ผืนเล็ก) ที่มาเป็นตะกร้าให้ใช้แบบหนำใจเลยค่ะ

จะบอกว่าที่นี่เป็นที่ที่ออนนี่ชอบอันดับต้นๆ ในใจเลย แต่คือกลับไปพักอีกยากมาก เพราะที่พักจองเต็มเร็วแบบแน่นมากๆ ค่ะ ใครสนใจต้องจองล่วงหน้ากันหลายเดือนหน่อยนะคะที่นี่ ^^

และนี่ก็คือรูปที่พักจริงที่ไปพักมาค่า~~

[3] [Hongdae#9]Best house in Seoul

ที่นี่จะโลเคชั่นเดียวกับที่พักแรกเลยค่ะ คอนโดเชื่อมกับรถไฟฟ้าใต้ดินทางออก 3 แต่การตกแต่งห้องจะเป็นโทนเข้มและเก๋กว่าห้องแรก โฮสคนนี้มีห้องที่อยู่ตึกนี้หลายห้องมากๆ ค่ะ แนะนำลองกดคลิ๊กที่รูปโฮส จะเห็นห้องพักอื่นๆ ของโฮสคนนี้ให้เลือกอีกเยอะเลยค่ะ

สำหรับห้องนี้ สามารถพักได้เต็มที่ 4 คนค่ะ ราคาจะอยู่ประมาณ 3200-3600 บาท (ตกประมาณคนละ 800-900 บาทต่อคืน) วิธีเช็คอินก็มีคีย์การ์ด+กดรหัสประตูเหมือนกับที่แรกค่ะ ทางโฮสจะบอกวิธีการเช็คอินเราล่วงหน้าอีกทีค่ะ
อุปกรณ์ต่างๆ ในห้อง ครบพร้อมเช่นกันค่ะ ทีวี เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ ครัว ครีมอาบน้ำ แชมพู

รูปที่พักจริงตามนี้เลยค่า,,

[4] Hongik Univ(Hongdae)/82Sqm/3room/1min from station

บ้านหลังใหญ่สำหรับคนที่มากันเป็นทีม พิกัดอยู่ใกล้กับทางออก 5,7 (ติดกับรถไฟฟ้าสายสนามบิน) ข้อดีของบ้านหลังนี้คืออยู่ได้หลายคนมากค่ะ (เต็มที่ 8-9 คน) โฮสใจดีมาก โดยเฉพาะออมม่าของโฮสที่มาทำความสะอาดเอง โดยตอนเราไปถึงก่อนเวลา จะขอฝากกระเป๋าไว้ก่อน ออมม่าก็ต้อนรับขับสู้อย่างดี ที่พักก็ตกแต่งสวย พื้นที่กว้างขวาง อยู่สบายมากๆ ค่ะ

แต่ข้อเสียของที่นี่ก็คืออยู่ชั้น 3 และไม่มีลิฟท์! อาจจะต้องเหนื่อยแบกกระเป๋าขึ้น-ลงกันนิดนึงนะคะ และอีกอย่างนึงก็คือมีห้องน้ำห้องเดียว ต้องจัดสรรคิวอาบน้ำกันนิดนึงค่ะ >.<

ราคาที่พักต่อคืน (คิดเรทที่ 6 คน) ประมาณ 3500-5200 บาท (ราคาเหวี่ยงขึ้นอยู่กันช่วงเวลาจองนะคะ สุดสัปดาห์จะแพงกว่าเสมอๆ) ตกประมาณคนละ 600-900 บาท ที่บ้านจะมีทั้งหมด 3 ห้องนอน (เตียงคู่ 2 เตียง 1 ห้อง, เตียงคู่ 1 เตียง 1 ห้อง, เตียงเดี่ยว 2 เตียง 1 ห้อง) และยังมีห้องรับแขก โซฟา+ทีวี แล้วก็โซนโต๊ะทานอาหาร โต๊ะใหญ่+ครัวค่ะ อ้อ! แล้วก็มีระเบียง เป็นลานซักผ้า-ตากผ้าด้วยค่ะ

ว่าแล้วก็ไปดูรูปที่พักจริงกันเลยค่ะ

[5] 2mins from Hongdae Stn. 6exit, Yongs House Room A

ห้องพักแบบ Private room (ห้องนอนส่วนตัว แต่ใช้ห้องส่วนกลางร่วมกับเกสห้องอื่น) แบบนี้จะคล้ายๆ กับเกสท์เฮ้าส์ค่ะ แต่ต่างตรงที่เราสามารถเช็คอินได้ด้วยตัวเองอยู่ (ทางโฮสให้วิธีการเดินทางมาที่พัก และให้รหัสประตูบ้านก่อนวันเช็คอิน) พิกัดของที่พักนี้จะอยู่ฝั่งทางออก 6 ค่ะ เดินนิดหน่อย ไม่เกิน 5 นาที ห้องอยู่ชั้นล่างสุดของอาคาร (กึ่งๆ ใต้ดิน)

ที่พักราคาต่อคืนประมาณ 1800-2500 ต่อ 2 คน (จองขั้นต่ำ 2 คืนขึ้นไป) ก็จะตกประมาณคนละ 450-650 บาทต่อคืน
โซนส่วนกลางค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีของใช้ทุกอย่างครบค่ะ ห้องน้ำเล็ก แต่สะอาด สำหรับคนที่ไม่ซีเรียสห้องน้ำรวมมาก เน้นราคาถูกลงอีกหน่อย ออนนี่ก็แนะนำที่นี่ค่ะ แถมยังอยู่โซนที่พักอาศัย รับรองว่านอนสบายไม่มีเสียงรบกวน จะเดินไปฮงแดก็ไม่ไกลด้วยค่ะ

[6] [BUTLER:LEE HONGDAE] COMFY

ห้องเดี่ยว สำหรับสาว solo เป็นห้องแบบ Private room (ใช้ส่วนกลาง-ห้องน้ำร่วมกับเกสอื่น) อยู่ทางออก 7 ใกล้โซนร้านอาหารในฮงแด เช็คอินด้วยตัวเองด้วยรหัสประตูบ้าน และประตูห้องมีกุญแจให้อีกทีค่ะ (หลังจากจองที่พักแล้วทางโฮสจะส่งเอกสารสำหรับรายละเอียดที่พักให้ละเอียดมากๆ ค่ะ) กระเป๋าสามารถเอามาฝากไว้ก่อนเวลาเช็คอิน และหลังจากเช็คเอ้าท์ได้

ราคาที่พัก 1000-1200 บาทต่อคืน ราคาสูงนิดนึง แต่สำหรับห้องเดี่ยวค่อนข้างจะหายาก ห้องไม่ได้แคบมาก (แต่ก็กางกระเป๋าเดินทางเต็มๆ ไม่ได้นะคะ 555) แต่มีทั้งตู้เย็นเล็ก ทีวี โต๊ะเครื่องแป้งให้ในห้องเลย ฟูกที่นอนดีค่ะ นอนสบาย
มีผ้าเช็ดตัวผืนเล็กให้ มีครัว แต่ไม่มีไมโครเวฟ ห้องน้ำสะอาดค่ะ มีครีมอาบน้ำ แชมพูให้ตามมาตรฐานเกสท์เฮ้าส์เกาหลี

รูปรีวิวที่พักจริงที่ออนนี่ไปมานะคะ~~

[7] ☆Hangdae☆A [RoomWiFi&Egg]

อีก 1 ห้องพักในตึกเชื่อมกับรถไฟฟ้าใต้ดินทางออก 3 (ตึกเดียวกับที่พักแรก, ที่พักที่3) จะสังเกตได้ง่ายๆ ว่าแปลนห้องจะคล้ายๆ กันค่ะ ออนนี่ติดใจที่พักตึกนี้มาก เพราะสะดวกในการเดินทาง (ไม่ต้องลากกระเป๋าไกล แล้วก็อยู่ฝั่งสวนยอนนัม ที่เป็นฝั่งมีคาเฟ่/ร้านอาหารสวยๆ ดีๆ เยอะมากค่ะ)

ราคาที่พักสำหรับ 4 คน อยู่ที่คืนละ 3700-4500 บาท (ตกคนละ 900-1150 บาท) เช็คอินด้วยคีย์การ์ด+รหัสประตู
อุปกรณ์ในห้องก็มีครบพร้อมทั้งทีวี เครื่องซักผ้า ครัว ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก แชมพู สบู่

รูปที่พักที่ไปพักมาจริงค่า

[8] 4#Jade House – Main street location

ห้องเดี่ยว อยู่ฝั่งทางออก 6,7 สายสนามบิน และสามารถเดินไปทางออก 8 สายรอบเมืองได้ไม่ไกล (โลเคชั่นอยู่ใกล้ๆ กันกับที่พักที่ 2 เลยค่ะ บ้านหลังตรงข้ามกัน) แต่หลังนี้ห้องอยู่ชั้น 1 เลยค่ะ ประตูลอค 2 ชั้น (ใช้รหัสทั้ง 2 ประตู) ปลอดภัย และสะดวกสบายมากๆ ในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งดูสะอาดตาดีด้วยค่ะ

ราคาต่อ 2 คนประมาณ 1900-2200 บาทต่อคืน (ตกคนละ 950-1100 บาทต่อคืน)
อุปกรณ์ในห้องครบทุกอย่างเช่นกันค่ะ ทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า ครัว ที่นี่มีเตารีดพร้อมที่รีดผ้าด้วยนะ ^o^ และมีพื้นที่ในห้องค่อนข้างกว้าง กางกระเป๋าเดินทางได้สบายๆ แนะนำมากๆ สำหรับ 2 คนค่ะ แต่ด้วยความที่ห้องดี อยู่ชั้น 1 โลเคชั่นก็ดี ทำให้เต็มไปหลายเดือน ใครสนใจที่นี่อาจจะต้องจองล่วงหน้านานกันนิดนึงนะคะ

เหมือนเดิมค่ะ รูปจากออนนี่เอง ที่ไปพักมา ^^

[9] 2mins from Hongik st. exit 5 +Free luggage storage

บ้านสำหรับ 4 คน อยู่ใกล้ทางออก 5,7(ลิฟท์) เดินประมาณ 1-2 นาทีเท่านั้น ปากทางหน้าบ้านคือร้าน GS25 เป็นโลเคชั่นที่ดีมากๆ ค่ะ บ้านแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือจากประตูเข้าไปจะเจอครัวเล็กๆ + โต๊ะกินข้าวก่อน แล้วต่อด้วยห้องนอน ที่ค่อนกว้างค่ะ การเช็คอินก็เหมือนทุกๆ ที่ คือทางโฮสให้รหัสประตูมาให้ก่อนวันเช็คอินค่ะ

ราคาสำหรับ 4 คน คืนละ 2500-3000 บาท (ตกคนละ 650-750 บาท) มี 1 ห้องนอน 2 เตียงคู่ มีโซฟาเล็กๆ ในห้องนอน
มีทีวี โต๊ะเครื่องแป้ง เครื่องกรองอากาศ ในส่วนของห้องครัวที่ค่อนข้างเล็ก แต่ก็มีอุปกรณ์ครบครันค่ะ
ที่สำคัญห้องน้ำที่นี่มีที่ฉีดอัตโนมัติด้วยค่ะ! โอ้ววว ตั้งแต่พักที่บ้านในเกาหลีมาเพิ่งเจอที่นี่ที่แรกเลยค่ะ ดีใจม้ากก 5555
อีก 1 ข้อดีของที่นี่คือสามารถฝากกระเป๋าก่อน-หลังเช็คอินได้ค่ะ เค้าจะมีห้องเก็บของให้เราเอาของไปไว้ได้
ที่พักดีๆ แบบนี้ ก็มักจะมีจองเต็มล่วงหน้าค่อนข้างแน่นเช่นเคยค่ะ ใครเล็งๆ ไว้แนะนำจองล่วงหน้าหลายเดือนหน่อยนะคะ ^^

ต่อด้วยรูปที่พักจริงค่า~~

[10] Butler House #1

ห้องพักใจกลางฮงแด! อยู่ฝั่งทางออก 8 ที่อยู่ช่วงร้านอาหาร-ตรงลานที่มีการแสดงเลยค่ะ ถือว่าเป็นโลเคชั่นที่ดีที่สุดสำหรับคนที่อยากนอนในฮงแดงเลยจริงๆ ห้องอยู่ชั้น 2 เดินขึ้นบันไดนิดเดียว ยังไม่ทันเหนื่อยค่ะ สบายๆ เช็คอินด้วยตัวเอง โดยใช้รหัสเปิดประตูค่ะ แต่ข้อเสียมีนิดหน่อย คือด้วยความที่มันใกล้ใจกลางฮงแดมากๆ ช่วงค่ำๆ ถึงประมาณ 4 ทุ่มจะได้ยินเสียงการแสดงจากข้างนอกเข้ามาค่ะ แต่ถ้าใครนอนดึกก็ข้ามข้อนี้ไปได้เลย ^o^

ราคาที่พักต่อ 4 คนประมาณ 2500-3000 บาทต่อคืน (ตกคนละประมาณ 650-750 บาท)
บางช่วงอาจจะมีกำหนดจำนวนคืนในการจองค่ะ 3-4 คืนขึ้นไป ในห้องมีพื้นที่ใช้สอยพอสมควรค่ะ กางกระเป๋าเดินทางได้สบายๆ มีครัว ราวแขวนเสื้อผ้า และมีระเบียงไว้สำหรับซักผ้า-ตากผ้า โฮสคนนี้มีห้องพักที่ตึกนี้หลายก้องเลยค่ะ สามารถกดเข้าไปดูที่รูปโฮสเพื่อดูห้องอื่นๆ ได้ค่ะ (เผื่อใครจะจองแล้วห้องนี้เต็ม)

รูปที่พักที่ไปมานะคะ..

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ที่พัก Airbnb ในย่านฮงแดที่ออนนี่ไปพักมาด้วยตัวเอง สามารถยืนยันนอนยันได้เลยค่ะ Airbnb เค้าดีจริงๆ
เพราะจากประสบการณ์ที่ไปพักมาเอง ไม่แค่ในเกาหลีเท่านั้น ทั้งในของประเทศไทยเอง ไต้หวัน ฮ่องกง ก็เจอแต่ที่พักที่ตรงปกทุกที่ค่ะ

โดยสิ่งที่อยากจะแนะนำสุดๆ ในการเลือกที่พักที่ดี ต้องดูรีวิวจากคนที่ไปพักมาก่อนหน้าหลายๆ คนประกอบด้วยนะคะ ที่ไหนที่ได้เรทติ้งดี(ดาว 4.5 ขึ้นไป) รีวิวจากเกสดี รับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ ^^

วันนี้ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ หวังว่าบล็อคนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ไม่มากก็น้อย
โอกาสหน้าจะมารีวิวที่พัก Airbnb ที่อื่นๆ ใหม่อีกค่า
อันนย๊องงงง ~♡ติดตามโซเชียลของเรา