[Review] รีวิวที่พัก Airbnb โซล-แดกู-ปูซาน-ไทเป-ฮ่องกง | Review Airbnb Spaces in South Korea – Taipei – Hongkong

สวัสดีค่า!! วันนี้ตามที่สัญญาไว้ จะมารีวิวที่พักที่เคยไปพักทั้งหมดกับ Airbnb มาให้เพื่อนๆ ดูชมกันค่ะ ^^”

สำหรับใครที่ยังงงๆ ว่าเอ๊ะ Airbnb คืออะไร มันดียังไง ต่างกับเวปจองโรงแรมทั่วไปยังไง,,
อีฟได้เขียนบล็อคแนะนำคร่าวๆ รวมถึงวิธีการสมัคร-จองที่พักไว้แล้ว สามารถแวะไปอ่านกันได้ที่นี่ค่ะ >>
[How to] วิธีจองที่พักง่ายๆ กับ Airbnb

[How to] วิธีจองที่พักง่ายๆ กับ Airbnb (ฉบับอัพเดท 2020) | How to Book a Space on Airbnb

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์ สวัสดีค่าาา! ช่วงนี้ห่างหายกับการเขียนบล๊อคไปนานเลย มัวแต่ไปเที่ยวๆ ตะลอนๆ ไปโน้น ไปนี่ (≧◡≦) กลับมาคราวนี้ เลยอยากจะมาแนะนำวิธีการจองที่พักกับ Airbnb ค่ะ เพราะทริปล่าสุดที่ไปมา ทุกที่อีฟจองกับ Airbnb ทั้งหมดเลย เจอแต่ที่พักดีๆ ก็เลยอยากเอามาแบ่งปันค่ะ **อีฟอัพเดทวิธีการจองเป็นฉบับใหม่ล่าสุดปี 2020 แล้วนะคะ เนื่องจากทางเวป airbnb มีฟังชั่นเพิ่ม/หน้าตาเวปใหม่ค่ะ ^^ ** ดูรีวิวที่พักของ Airbnb ที่อีฟไปมาทั้งหมด บล๊อคนี้จะมาเขียนวิธีการสมัคร-เลือกจองที่พักก่อนนะคะ เผื่ออาจจะมีบางคนยังไม่รู้ว่า Airbnb คืออะไร จองยังไง วันนี้จะมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ ^^ Airbnb เป็นเวปจองที่พักอารมณ์แบบที่เราไปเช่าบ้าน/อพาร์ทเม้นต์/ห้องของโฮส (Host) ซึ่งข้อดีที่ไม่เหมือนเกสเฮ้าส์ หรือโรงแรมอื่นๆ ก็คือได้ความเป็นส่วนตัว, ห้องส่วนใหญ่จะกว้างขวางกว่าโรงแรม, มีครัว-เครื่องซักผ้าต่างๆ เหมือนได้อยู่บ้านเลยค่ะ และส่วนใหญ่จะให้เช็คอินได้ตลอด 24 ชั่วโมง (อันนี้อ้างอิงที่เกาหลีนะคะ เพราะห้องส่วนมากจะใช้รหัสที่ประตูเลย โฮสเค้าจะให้รหัสเรามาเปิดห้องได้เองเลยค่ะ) แต่ข้อเสียอาจจะมีบ้างค่ะ เช่น […]

.

หรือหากเพื่อนๆ มีแผนไปเที่ยวเกาหลีก็มีรีวิวห้องพักเหมือนกันนะคะ
[Review] รีวิว 10 ที่พัก Airbnb ย่านฮงแด, เกาหลีใต้ | Review 10 Airbnb Spaces in Hongdae, Seoul, South Korea

[Review] รีวิว 10 ที่พัก Airbnb ย่านฮงแด, เกาหลีใต้ | Review 10 Airbnb Spaces in Hongdae, Seoul, South Korea

Facebook iconแชร์Twitter iconทวีตLINE iconส่งไลน์อันนยองฮาเซโย~ ออนนี่กลับมาแล้วค่า มารอบนี้มาทำรีวิวที่พักจาก Airbnb ชุดใหญ่แบบหนำใจกันไปเล้ยยยแถมอยากจะพรีเซ้นท์มาก เพราะที่พักทั้งหมดที่จะเอามารีวิววันนี้คือที่พักที่ออนนี่ไปพักมาเองจริงๆ ทั้งหมดค่ะ!! เก็บสะสมมาแรม(หลาย)ปี ชอบ-ถูกใจบล็อคนี้ยังไงฝากแชร์ด้วยนะค้า ♡ สำหรับใครที่ยังงงๆ ว่าเอ๊ะ Airbnb คืออะไร มันดียังไง ต่างกับเวปจองโรงแรมทั่วไปยังไง,,อีฟได้เขียนบล็อคแนะนำคร่าวๆ รวมถึงวิธีการสมัคร-จองที่พักไว้แล้ว สามารถแวะไปอ่านกันได้ที่นี่ค่ะ [How to] วิธีจองที่พักง่ายๆ กับ Airbnb (ฉบับอัพเดท 2020) ส่วนใครที่ยังไม่เคยจองที่พักกับ Airbnb สามารถสมัครผ่านลิ้งค์นี้และจองครั้งแรก รับส่วนลดไปเลย 1200 บาทค่ะ >> คลิ๊กเพื่อสมัครบัญชี Airbnb (ได้เครดิตส่วนลดการจองที่พักครั้งแรก 1200 บาท และส่วนลดสำหรับจองกิจกรรม 450 บาท)  << ว่าแล้วเรามาเริ่มรีวิวที่แรกกันเลยดีกว่าค่ะ!(ลิ้งค์ที่พักสามารถกดคลิ๊กได้ที่ชื่อที่พักได้เลยนะคะ ^^) [1] Hongdae Epicenter H2! Best Location! Modern Room!! ที่นี่จะเป็นอาคารแบบคอนโด อยู่ทางออก 3 ที่แบบว่าชั้นใต้ดินของคอนโดนี้เชื่อมอยู่กับสถานีรถไฟฟ้าเลยค่ะ […]

จากประสบการณ์ที่ใช้บริการ Airbnb มาไม่เคยผิดหวังกับที่พักที่จองไว้เลยค่ะ ทุกที่เหมือนในรูปเป๊ะๆ
แต่ก็เคยเห็นบางคนรีวิวว่าไม่เหมือนจริงบ้าง โฮสแย่บ้าง .. อันนี้อีฟแนะนำให้ดูรีวิวของคนที่เคยพักไว้เป็นหลักเลยนะคะ อ่านรีวิวก่อนจองเสมอค่ะ!!*

เรามาเริ่มรีวิวที่พักที่อีฟเคยไปทั้งหมดกันค่ะ เริ่มจากในเกาหลีก่อนนะคะ

[South Korea – Seoul – Hongdae]
Airbnb Link >> OPEN SALE- 홍대 seoul hongdae 1min subway free wifi

ที่นี่อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า Hongik University มากกก(ถึงมากที่สุดค่ะ) เดินออกจากทางออก 2 (มีบันไดเลื่อน) แล้วข้ามถนนไป ไม่เกิน 200 เมตร (อยู่ถัดจากชอปซัมซุง) คือตึกของที่พักเลยค่ะ จะไปเดินฮงแด ก็แค่ข้ามถนนไปก็เจอเลย หาง่ายมาก ทำเลดีมากๆ!

พักได้ 4 คน ราคาต่อคืนประมาณ 3500-4500 บาท (ตกคนละ 1000-1200 บาท/คืน)
ประตูใช้รหัส มีลิฟท์ ฟรีไวไฟ มีไดร์เป่าผม มีครัว(build-in) แชมพู-สบู่ครบ ผ้าเช็ดตัว(ผืนเล็ก)
โฮสน่ารัก ใจดีค่ะ อีฟไปถึงก่อนเวลาเช็คอิน โฮสก็ลงมารับกระเป๋าไปเก็บไว้ให้ก่อนด้วยค่ะ ^^

รูปจากใน Airbnb

ส่วนอันนี้คือรูปสถานที่จริงที่ไปพักมาค่ะ ^^

จบไปในส่วนของที่แรก น่าอยู่มากเลยใช่ไหมคะ ^^  จริงๆ ตึกนี้มีที่พักให้เช่าใน airbnb เยอะมากๆ ค่ะ (มีหลายโฮส) ลอง search หาย่านฮงแด แล้วดูแพลนห้อง-เตียง-ห้องน้ำแบบในรูปนี้ เป็นตึกนี้แน่นอนค่ะ มีให้เลือกหลายแบบ หลายราคาค่ะ

 [South Korea – Seoul – Hongdae]
Airbnb Link >> ★Clean & Cozy & comfortable & private★ in hongdae

อันนี้จากแผนที่หน้าเวปเหมือนจะใกล้สถานีรถไฟฟ้า Hongik University ทางออก 1 (มีบันไดเลื่อน) แต่เอาจริงค่อนข้างเดินไกลประมาณนึงเลยค่ะ แต่ก็ยังอยู่ในระยะที่เดินได้ และระหว่างทางก็มีคาเฟ่ ร้านสะดวกซื้อตลอดๆ เดินเพลินๆ แปปเดียวถึงค่ะ

พักได้ 4 คน ราคาต่อคืนประมาณ 2500-3000 บาท (ตกคนละ 700-750 บาท/คืน)
ที่นี่ได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านมากๆ ค่ะ เพราะเป็นอาคารเล็กๆ มีลิฟท์ มีรหัสประตูบ้าน ในบ้านมีห้องครัวแยกห้องนอน มีระเบียง เครื่องซักผ้า อุปกรณ์ซักผ้า อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว ไดร์ สายชาร์ต ไวไฟ มีครบหมดเลยค่ะ
โฮสที่นี่ใจดีมาก ขอเช็คอินก่อนเวลาเค้าก็รีบทำความสะอาดห้องให้ค่ะ แถมยังมีขนม มาม่า น้ำเปล่าไว้ให้ด้วย

 รูปจากใน Airbnb

และรูปสถานที่จริงที่ไปพักมาค่ะ ^^

ที่นี่น่าอยู่จริงๆ ค่ะ ราคาไม่แพง แต่อาจจะติดที่เดินไกลกว่าอันแรกนิดหน่อย ถ้าใครไม่ซีเรียสการเดินมากนัก เลือกอยู่ที่ไกลกว่ารถไฟฟ้านิดๆ จะช่วยประหยัดค่าห้องไปได้เยอะเลยค่ะ

 [South Korea – Daegu – Dongdaegu]
Airbnb Link >> NEW)동대구역5분★신축독립공간#2

แวะไปเที่ยงฝั่งใต้ของเกาหลีบ้าง เมืองแดกูค่ะ ก็ยังไม่วายจอง airbnb อีกเช่นกัน (>o<) ที่พักนี้อยู่ไม่ไกลจากสถานี Dongdaegu ที่เป็นสถานีของรถไฟฟ้า KTX เลยค่ะ แล้วก็ยังใกล้กับห้าง Shinsegae และสถานีรถบัสอีกด้วย (ทั้งหมดเดินจากที่พักไปได้หมดเลยค่ะ)

พักได้ 2 คน ราคาต่อคืนประมาณ 1600-1700 บาท (ตกคนละ 800-850 บาท/คืน)
เป็นคอนโดใหม่ค่ะ ห้องก็ใหม่มากๆ อันนี้เข้าเช็คอินได้เองเลย โฮสจะบอกรหัสทางเข้าคอนโด, รหัสห้องให้ก่อน 1 สัปดาห์เข้าพักค่ะ
ห้องไม่ใหญ่มาก แต่มีทุกอย่างครบเลย ทีวี ตู้เย็น ครัว เตารีด เครื่องซักผ้า อุปกรณ์อาบน้ำ

รูปจากใน Airbnb

รูปสถานที่จริงที่ไปพักมาค่ะ (ที่นี่ถ่ายรูปมาน้อย >< แต่ของจริงสวย สะอาด ใหม่มากๆ ค่ะ)

 [South Korea – Busan – Gwangan]
Airbnb Link >> [日本語OK!] 広安駅から0分, ビーチまで徒歩7分

ต่อกันด้วยปูซานค่ะ ปกติส่วนใหญ่จะเลือกพักกันย่านหาดแฮอึนแด แต่รอบนี้อีฟขอแหวกแนว เพราะชอบบรรยากาศสะพานกลางคืนกวางอันมากกว่า
ก็เลยเลือกพักที่นี่ค่ะ ใกล้สถานี Gwangan แค่ขึ้นลิฟท์มา ก็เจอทางเข้าคอนโดเลย แถมยังเดินไปหาดกวางอันได้ด้วยค่ะ (ประมาณ 5 นาที)

พักได้ 2 คน ราคาต่อคืนประมาณ 1400-1500 บาท (ตกคนละ 700-750 บาท/คืน)
คอนโดไม่ใหม่มาก มีลิฟท์ โฮสบอกวิธีเดินทาง รหัสประตูห้องให้ก่อน 1 สัปดาห์ค่ะ เช็คอินเวลาไหนก็ได้สบายๆ คอนโดไม่ใหม่ แต่ห้องสะอาด สภาพดีมากๆ ค่ะ ตกแต่งน่ารักด้วย ไวไฟพร้อม เครื่องซักผ้า ครัว มาม่า ขนม มีครบค่ะ ^o^

รูปจากใน Airbnb

และรูปสถานที่จริง ^^

ทั้งหมดก็เป็นรีวิวที่พักจาก Airbnb ที่อีฟเคยไปพักมาเองทั้งหมดในเกาหลีนะคะ ต่อไปเราจะแถมรีวิวที่พักจาก Airbnb ในประเทศอื่นๆ ด้วยค่ะ

 [Taiwan – Taipei]
Airbnb Link >> Taipei stations and Ximen center two beds~4

ที่นี่จะอยู่ระหว่างสถานี Taipei Main Station กับ Ximen Station ค่ะ เดินพอประมาณ แต่ที่พักดี สะอาด สะดวกเดินไปได้ทั้ง 2 ย่านฮิตของไทเปเลย

พักได้ 4 คน ราคาต่อคืนประมาณ 2500-2800 บาท (ตกคนละ 600-700 บาท/คืน)
ที่พักมีลิฟท์ค่ะ โฮสจะมารับก่อนครั้งแรก อธิบายวิธีการใช้ลิฟท์ (มาถึงดึก โฮสก็รอเช็คอินค่ะ ใจดีและหล่อมาก 555)
ห้องพักกว้างดีค่ะ เตียงนอนสบาย ห้องน้ำมีเครื่องซักผ้าด้วย มีอุปกรณ์อาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว มีตู้เย็น ไวไฟพร้อมค่ะ

รูปจากใน Airbnb

และเหมือนเดิม รูปที่พักจริงที่ไปมาค่ะ

 [Hongkong – Jordan]
Airbnb Link >> Bed (6),4 beds female room女生房,CAlvin-3 Mins to MTR

อันนี้เป็น airbnb ห้องแรกเลยที่อีฟไปพักมา อยู่ใกล้สถานี Jordan ฝั่งมงก๊ก, ฮ่องกงค่ะ เดินไม่ไกลมากก็ถึงสถานีจอร์แดนค่ะ ระหว่างทางก็มีร้านอาหารต่างๆ ไม่เปลี่ยว ผู้หญิงคนเดียวไปมาแล้ว ปลอดภัยดีค่ะ

ที่จองไปเป็นห้องแชร์ นอนกับคนอื่นค่ะ ตกคืนละประมาณ 400-500 บาท
ตอนไปโชคดีที่เค้าให้เราอยู่ห้อง 2 คนค่ะ เพื่อนอีกคนที่อยู่ด้วยเป็นคนเกาหลี ส่วนขนาดของห้องก็ตามสไตล์ฮ่องกงเลย คือเล็กมากกกก ห้องน้ำเล็กมากกกก แต่ก็สะอาดดีค่ะ ที่พักมีลิฟท์ ใต้ที่พักชั้นแรกก็มีร้านสะดวกซื้ออยู่ค่ะ

รูปจากใน Airbnb

และที่พักจริง (ไม่เหมือนในรูปเพราะเค้าย้ายมาให้เป็นห้อง 2 คนซึ่งอยู่อีกชั้นนึงค่ะ)

ทั้งหมดนี้ก็คือห้องที่อีฟไปพักมาจริงด้วยตัวเองทั้งหมดค่ะ โดยรวมยังไม่เคยเจออะไรที่ไม่เหมือนในรูป หรือแย่-รับไม่ได้เลยซักครั้ง
แต่กลับประทับใจมากขึ้นๆ ทุกครั้งค่ะ เพราะที่พักแบบนี้มันได้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเลยจริงๆ จะไม่หรูหราเท่าโรงแรม แต่ก็เป็นส่วนตัวกว่าเกสเฮ้าส์ค่ะ
แนะนำเน้นๆ** อีกอย่างเลย ถ้าอยากเจอที่พักดีๆ ก็ให้เลือกที่ที่มีคนรีวิวพอประมาณ และได้เรทดาวสูงๆ ค่ะ

ไว้โอกาสหน้าจะหาที่พักสวยๆ ตามย่านต่างๆ ในเกาหลีมาแนะนำอีกนะคะ
วันนี้ขอลาไปก่อนแค่นี้ค่า บ้ายบายยยยยย ^____^*

ติดตามโซเชียลของเรา