กิตยาพาชิม : รีวิวร้านอาหาร School Food (สคูลฟู้ด) Siam Center

School Food at Siam Center

สวัสดีค่าา (≧o≦) วันนี้มาเปิดตัวรีวิวหมวดใหม่ของ AquariusEve จากที่เคยรีวิวการท่องเที่ยวไปแล้ว คราวนี้เราจะมาสายกินกันค่ะ ขอแนะนำชื่อช่วงนี้ว่า…

(づ。◕‿‿◕。)づ ~~ กิตยาพาชิม!!! `·.··.·★
วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารเกาหลีแนว Street Food ร้านใหม่ (ใหม่สำหรับอีฟเองแหละ -.-‘) ร้าน School Food (สคูลฟู้ด) 스쿨푸드 สาขา Siam Center ชั้น 4 จ้าา

School Food จะเป็นร้านอาหารสัญชาติเกาหลี ที่นำเอาอาหาร street food (หรือเรียกง่ายๆ ว่าอาหารข้างทางที่เรามักจะเจอในเกาหลี เช่นรามยอน, ต๊อกบ๊กกี) มาดัดแปลงให้ดูทันสมัย แปลกใหม่น่าทานขึ้นค่ะ

ก่อนอื่นเรามาดูเมนูอาหารกันก่อนเลยดีกว่า ว่ามีอะไรน่าทานบ้างน้าา ^.^

อาหารจะแบ่งเป็นหมวดๆ ค่ะ ได้แก่ มาริ (Mari) ซึ่งก็คือข้าวห่อสาหร่าย, ต๊อกบ๊กกี (Topokki), บะหมี่ (Noodle), ข้าว (Rice), Pizza (พิซซ่า), ของทอด, สลัด, เครื่องดื่มและของหวาน

ว่าแล้วก็ไปดูเมนูที่สั่งมาทานกันเลยค่า

เมนูแรก : สลัดไก่เคจัน Cajun Chicken Salad (케이준치킨샐러드) ราคา 180 บาท
สลัดไก่ทอดกรอบ ราดน้ำสลัดมัสตาร์ดสไตล์เกาหลี มาในชามใหญ่ใช้ได้เลยค่ะ ไก่ทอดกรอบอร่อย คู่กับน้ำสลัดรสชาติลงตัวมากๆ ค่ะ จานนี้ติดใจสั่งเบิ้ลสองเลยทีเดียว

Cajun Chicken Salad | School Food

เมนูที่สอง : ราเมนแกงกะหรี่ไก่ทอด Chicken Curry Ramen (통통닭커리라면) ราคา 230 บาท
ราเมน (ซึ่งก็คือมาม่าเกาหลี) เส้นนุ่มๆ หนึบๆ ในน้ำแกงกะหรี่ (ที่ค่อนข้างเค็มนิดหน่อย) พร้อมกับไก่ทอดและกระเทียมทอด รสชาติเค็มไปหน่อยแต่โดยรวมกลับถูกปากซะงั้นเลยค่ะ เบิ้ลกันไป 2 ชาม! >.<

Chicken Curry Ramen | School Food

เมนูที่สาม : สคูลฟู๊ด ต๊อกบ๊กกี Street Topokki (길거리표떡볶이) ราคา 160 บาท
ต๊อกบ๊กกีแบบออริจินอล เป็นต๊อกบ๊กกีที่รสชาติเหมือนที่เคยทานที่เกาหลีที่สุดที่เคยทานมาเลยค่ะ (กลิ่น/เนื้อแป้ง/ปลาแผ่น) แต่จะเผ็ดจัดจ้านกว่านิดหน่อย รวมแล้วก็โอเคอีกแหล่ะ ชอบๆ

Street Topokki | School Food

เมนูที่สี่ : แมสซีฟ ต๊อกบ๊กกี Massive Topokki ราคา 320 บาท
ต๊อกบ๊กกีในเมนูก่อนหน้า เพิ่งมาม่า ไข่ต้ม และเกี๊ยวทอดชิ้นใหญ่ค่ะ รสชาติเหมือนกับเมนูตะกี้เป๊ะๆ แต่มีมาม่าเข้ามาช่วยลดความเผ็ดลงได้นิดนึง และอีกอย่างเกี๊ยวทอดอร่อยค้าาา

Massive Topokki | School Food

เมนูที่ห้า : ชุดสตูว์ เต้าหู้ ซีฟู๊ด พร้อมข้าวและสลัด Soft Tofu Stew Set ราคา 260 บาท
ซุปเต้าหู้ทะเล มีหอยตลับ ปลาหมึก กุ้ง เห็นสีแดงๆแบบนี้ รสชาติน้ำซุปกลับจืดๆ ซะงั้นเลย

Soft Tofu Stew Set | School Food

เมนูที่หก :  เมนไทโกะ บิบิมบับ Mentaiko Bibimbap (신비비빔밥) ราคา 240 บาท
ข้าวยำเกาหลี แต่เมนูนี้จะมีเมนไทโกะ (ไข่ปลาค๊อด) เข้ามาเป็นตัวเด่นค่ะ เครื่องอื่นๆ ก็จะมีแตงกวา หัวหอม หัวไชเท้าดอง (Jjang-a-chi) ปลาแอนโชวี่ สาหร่าย และปลาทูน่า .. พอยำๆ แล้วลองชิมดู รสชาติไปทางจืดๆ หน่อย (คล้ายๆ ข้าวคลุกกะปิซะงั้น อาจเป็นเพราะปลาแอนโชวี่) ปกติจะเคยทางบิบิมบับที่มีโคชูจัง (น้ำพริกสีแดงๆ ที่เจอในอาหารเกาหลีหลายๆ เมนู) รสชาติจะเข้มข้นจัดจ้านกว่านี้ พอมาทานบิบิมบับชามนี้แล้วเลยจืดไปเลย

Mentaiko Bibimbap | School Food

เมนูที่เจ็ด :  สแปม สปูน พิซซ่า SPAM Spoon Pizza ราคา 220 บาท
สปูนพิซซ่า พิซซ่าแบบใช้ช้อนตักกิน มาในชามร้อนๆ หน้าหมูแฮม กับ เห็ดชิเมจิขาว อร่อยอีกแล้วค่า เป็นพิซซ่าที่แป้งน้อยมาก แต่ชีสเยอะม๊ากกกก ตักยืดดด ตักยืดดดดด

SPAM Spoon Pizza | School Food

เมนูที่แปด : บูลโกกิ สปูน พิซซ่า BULGOGI Spoon Pizza ราคา 220 บาท
พิซซ่าอีกหน้านึงค่ะ เป็นหน้าเนื้อบูลโกกิ กับพริก ชีสเน้นๆ ยืดๆ เหมือนกัน จานนี้ถูกปากกว่าแฮม เพราะแฮมจะค่อนข้างเค็ม แต่เนื้อจะหวานๆ กว่า กลมกล่อมกว่า เลยเบิ้ลๆ เมนูนี้กันไปจ้าา

BULGOGI Spoon Pizza | School Food

เมนูที่เก้าแล้วว เลขสวย เป็นเมนูที่แนะนำเลยว่าต้องสั่ง!! ต้องทาน!! นั่นก็คือออ… มาริหมึกดำ Squid Ink Mari (오징어먹물마리) ชุดใหญ่ ราคา 280 บาท
ข้าวคลุกหมึกดำจากสเปน ใส่ไส้ปลาหมึกย่างเทริยากิ ห่อด้วยสาหร่าย เวลาทานจิ้มกับมายองเนส อร่อยเหลือเชื่อเลยค่าา ฟินมากเลยเมนูนี้ >.<
(ชุดเล็กจะมี 7 คำ ราคา 190 บาท ชุดใหญ่มี 14 คำ ราคา 280 บาทค่ะ)

Squid Ink Mari | School Food

ต่อไปเป็นเมนูเครื่องดืมน่ารักๆ เอกลักษณ์อีกอย่างของร้านสคูลฟู๊ดค่ะ ซึ่งก็คือน้ำผลไม้โซดาหลายหลายรสชาติ มาในโถแก้ว ราคาแก้วละ 85 บาทค่ะ  จากภาพจากซ้ายไปขวาคือ Viva La Kiwi Athie (กีวี่), Sparkling Sunrise Athie (พีช), ชาเขียวเย็น (เมนูนี้ 50 บาท), Fine Blue Athie (สับปะรด)

Athie Beverage | School Food

สุดท้ายไฮไลท์ของร้าน ที่มาแล้วพลาดไม่ได้ นั่นก็คือออ.. เมล่อน บิงซู Melon Bing Su (메론빙수) ราคา 350 บาท
น้ำแข็งใสสไตล์เกาหลี ตัวน้ำแข็งจะทำจากนมถั่วเหลือปั่นได้ละเอียดมากมากกกค่ะ ทานกับเมล่อนญี่ปุ่นลูกใหญ่ ราดนมข้น โรยแอลมอนด์ โอ้โห!! พูดได้คำเดียวว่า ฟินนนน ราคาอาจจะสูงไปนิด แต่อร่อยจนอยากแนะนำให้ลองจริงๆ ค่ะ เมล่อนบิงซูจะจำกัดแค่วันละ 10 ที่/สาขาเท่านั้นนะคะ

Melon Bing Su | School Food

ทานไปซะเยอะเลย อิ่มหนำสำราญกันถ้วนหน้าค่ะ สรุปร้านนี้ถือว่าโอเคมากค่ะ เมนูอาหารแปลกใหม่น่าลองเยอะดี ทานไปลุ้นไปกันสนุกสนาน ร้านตกแต่งแนววัยรุ่น บรรยากาศน่ารักๆ เหมาะกับมาทานกันกับเพื่อนๆ สังสรรค์เฮฮาค่ะ  ^^

สรุปค่าเสียหายดังนี้ค่ะ โชคดีว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่น pizza ลด 50% เลยได้ลดไปอีกหน่อยนึง

School Food at Siam Center

 

จบการรีวิว ~ กิตยาพาชิม ~ ในวันนี้เพียงเท่านี้ก่อนนะค้า ไว้โอกาสหน้าไปทานอะไรอร่อยๆ จะแวะมารีวิวอีกแน่นอนค่า บ๊ายบายย อันยองงง!! ♥♥

♥ Follow กิตยาพาชิม ในอินสตาแกรม : @kityapachim

About School Food
สาขา: Mercury Ville ชั้น 3 และ Siam Center ชั้น 4
Tel. 085-4847373, 02-251-1432
www.facebook.com/SchoolFoodTh