โคคา ร้านสุกี้ติ่มซำย่านสยามตำนาน 60 ปี | Sukiyaki and Dimsum at COCA Restaurant Siamsquare

โคคา ร้านสุกี้ติ่มซำย่านสยามตำนาน 60 ปี
โคคา ร้านสุกี้ติ่มซำย่านสยามตำนาน 60 ปี

นทีขอพาไปกินสุกี้กับติ่มซำสุดเด็ด แบบพรีเมี่ยม ตำนานกว่า 60 ปี ที่ ภัตตาคารโคคา สาขาสยาม
ร้านตั้งอยู่บนถนนอังรีดูนังต์ ปากซอยสยามสแคว์ซอย 7 ตรงข้ามตึกสยามกิตติ์

ร้านนี้เสิร์ฟอาหารทะเลสดๆ อาหารไทย จีน และเมนูติ่มซำต้นตำรับสไตล์ฮ่องกงขนานแท้ มีให้เลือกเกือบ 20 เมนู ทำกันแบบสดใหม่ทุกวัน ติ่มซำทุกเมนูจะทำตามออเดอร์ นึ่งสุกใหม่ ๆ ทุกจาน แล้วเสิร์ฟให้ลูกค้ากินตอนร้อน ๆ

มาดูเมนูของทางร้านกันครับ

เปิดดูเมนูอาหารแล้วต้องบอกเลยว่า รายการอาหารเยอะมาก ดูแล้วมึนเลยทีเดียว ก่อนอื่นสั่งน้ำชามาดื่มก่อนครับมีทั้งแบบร้อนและเย็น ผมแนะนำชาร้อน ชาที่นี่รสหอมละมุนมากครับ มีให้เลือกหลายประเภท (รายละเอียดเพิ่มเติมอยู่ท้ายบล๊อค)

ชาร้อน
ชาร้อน

นทีอยากแนะนำเมนูติ่มซำมากกว่าครับ เพราะติ่มซำที่นี่ทำกันสด ๆ ส่วนมากจะหารับประทานได้ตามโรงแรมใหญ่ๆ เท่านั้น และที่พิเศษคือเป็นติ่มซำที่ลดมันหมูลง และเมนูติ่มซำของทางร้าน จะไม่มีการใช้น้ำมันทุกชนิด เพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เชฟทุกคนผ่านการคัดเลือกเชฟมือดีที่ทำติ่มซำจากฮ่องกงมาประจำร้านโดยเฉพาะ


เมนูติ่มซำแนะนำ

ขนมจีบ ขนมจีบชิ้นโต ห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวเหนียว นุ่ม และบาง อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งผสมหมูบดที่หมักเข้าด้วยกัน และเพิ่มกุ้งทั้งตัว เมื่อกัดเข้าไปจะรับรสได้ถึงคุณภาพของกุ้งที่สด เพิ่มรสสัมผัส อร่อยตามแบบต้นตำรับฮ่องกงแท้ๆ

ขนมจีบ Shiu Mai (88 บาท)
ขนมจีบ Shiu Mai (88 บาท)

ฮะเก๋า ฮะเก๋าแป้งบาง ใส เหนียว นุ่ม ไม่ขาดง่าย จีบมาเป็นทรงอย่างสวยงาม เห็นเนื้อกุ้งด้านใน อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งผสมหมูบดที่หมักเข้าด้วยกันและเพิ่มกุ้งทั้งตัว กรุบ เด้ง เต็มปาก เต็มคำรสชาติลงตัวเข้าเนื้อกำลังดี

ฮะเก๋า Shrimp Dumpling (88 บาท)
ฮะเก๋า Shrimp Dumpling (88 บาท)

ก๋วยเตี๋ยวหลอดปลาท่องโก๋ นำเอาปาท่องโก๋สูตรฮ่องกง ที่กรอบนอกนุ่มในโรยด้วยหมูหยองน้ำพริกเผา ห่อด้วยเส้นก๋วยเตี๋ยวบางๆ สูตรฮ่องกง เพิ่มรสชาติด้วยน้ำซอส หวานเค็มกลมกล่อมกำลังดี

ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง Rice Noodles Stuffed with BBQ Kurobuta (78 บาท)
ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง Rice Noodles Stuffed with BBQ Kurobuta (78 บาท)

ซาลาเปาลาวา เสิร์ฟมาในเข่งที่ร้อนระอุ แบะออกมาไส้เยิ้มทะลัก เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะเจอกับครีมที่มีรสหวานละมุนแต่เพิ่มรสสัมผัสด้วยไข่แดงเค็มที่ลดความเลี่ยนไปในตัว จะทานให้อร่อยต้องทานตอนร้อนๆ แต่ที่เด็ดของทางเราเมื่อซาลาเปาเย็นลง ลาวาของเรายังคงเป็นลาวาเช่นเดิม

ซาลาเปาลาวา Steamed Custard Bun (78 บาท)
ซาลาเปาลาวา Steamed Custard Bun (78 บาท)

ซาลาเปาหมูแดงอบ ซาลาเปาโดยปกติธรรมดาทั่วไปจะนึ่งแบบร้อนๆ แต่ด้วยสูตรของทางโคคา เชฟของเราจะนำซาลาเปาไปอบ จนแป้งซาลาเปาขึ้นเงา มาพร้อมกับไส้หมูแดงรสชาติกลมกล่อม หอมหวาน

ซาลาเปาหมูแดงอบ Baked BBQ Kurobuta Bun (78 บาท)
ซาลาเปาหมูแดงอบ Baked BBQ Kurobuta Bun (78 บาท)

เปาะเปี๊ยะอะโวคาโด คัดเฉพาะกุ้งเนื้อแน่นที่ให้รสชาติหวาน อร่อย เพิ่มความแตกต่างด้วยน้ำจิ้มที่ให้รสชาติหวานจาก มายองเนสตัดกับรสชาติเผ็ดจากส่วนผสมของวาซาบิที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แป้งเปาะเปี๊ยะทอดกรอบนอกนุ่มในด้วยเนื้อกุ้งสด

เปาะเปี๊ยะอะโวคาโด Avocado Spring Roll (78 บาท)
เปาะเปี๊ยะอะโวคาโด Avocado Spring Roll (78 บาท)

ทาร์ตไข่โปรตุเกส ทาร์ตไข่สไตล์ฮ่องกง ซึ่งหน้าตาอาจไม่เหมือนทาร์ตไข่ที่หลายคนคุ้นเคย เพราะได้รับเอาวัฒนธรรมจากประเทศโปรตุเกสมาผสมผสานชวนให้ลิ้มลอง

ทาร์ตไข่โปรตุเกส Portuguese Egg Tart (98 บาท)
ทาร์ตไข่โปรตุเกส Portuguese Egg Tart (98 บาท)

เมนูสุกี้

ชุดบาร์บีคิว คอมโบ เสิร์ฟมาในจานเดียวกัน หมูกรอบ ที่ทอดออกมาได้ความรู้สึกถึงตัวหนังที่มีความกรอบมากได้ไม่ถึงกับมีกลิ่นหรือรสไหม้ ตัวเนื้อและมันยังคงความนุ่มไม่แข็งจนเกินไป หมูแดงหมักมาได้อย่างลงตัว ตัวเนื้อหมูนุ่มกำลังดี ไม่เหนียวนี่ ตามด้วยเป็ดย่างเนื้อแน่น หนังกรอบ ราดมาด้วยน้ำซอสที่กลมกล่อมกำลังดี

ชุดบาร์บีคิว คอมโบ (เป็ดย่าง / หมูแดง/ หมูกรอบ) BBQ Combo Set (M 498 / L 888)
ชุดบาร์บีคิว คอมโบ (เป็ดย่าง / หมูแดง/ หมูกรอบ) BBQ Combo Set (M 498 / L 888)

ชุดสุกี้คอมโบ ครบเครื่องไปด้วยเนื้อสัตว์ ลูกชิ้น ซีฟู้ด เห็ด และผักชุดใหญ่ โดยผักและเนื้อสัตว์ที่รวมอยู่ในชุดคอมโบ ผ่านการคัดสรรจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นผักที่ได้รับความร่วมมือจากมงคลชัยพัฒนา (โครงการหลวง) ในการปลูก และคัดสรรผักสดคุณภาพดีส่งตรงจากแปลงของเกษตรกร หรือเนื้อหมู และไก่ ออร์แกนิค (S-Pure) ไร้สารเร่งฮอร์โมน เป็นต้น

โคคา ร้านสุกี้ติ่มซำย่านสยามตำนาน 60 ปี
น้ำซุปสุกี้
การให้บริการน้ำซุป โดยปกติทางร้านจะเสิร์ฟน้ำซุปไก่มาให้พร้อมชุดสุกี้ แต่หากลูกค้าต้องการเปลี่ยนรสชาติ หรือเพิ่มรสชาติในการรับประทานก็สามารถเปลี่ยนน้ำซุปได้ โดยทางร้านมีให้เลือก 5 รสด้วยกัน ได้แก่
น้ำซุปต้มยำ Thai Tom Yam (88 บาท) น้ำซุปบะกุ๊ดเต๋ Singaporean Bak Kut The (88 บาท)
น้ำซุปปลา Fish Bouillon (138 บาท) น้ำซุปโสม Fresh Ginseng and Chinese Herb (138 บาท)
น้ำซุปผัก Vegetable (58 บาท)
และพิเศษน้ำซุปหยินหยาง Yin Yang (138 บาท) เป็นน้ำซุป 2 แบบ 2 สไตล์ ในหนึ่งหม้อ (เป็นหม้อแบ่งครึ่ง) โดยสามารถเลือกได้จาก 5 รายการข้างต้น

สุกี้ชุดคอมโบ Combo Platter (758 บาท)
สุกี้ชุดคอมโบ Combo Platter (758 บาท)

น้ำชา

จินซวน Jin Xuan (Taiwan) (120 บาท ต่อคน)
มีรสชาติขมนำมาก่อนเล็กน้อยในขณะดื่ม แล้วรสหวานจะปรากฏตามมาทันที มีกลิ่นหอมละมุนชุ่มติดคอ รสชาตินุ่มลึก ยิ่งแช่นานรสชาติยิ่งนุ่ม เหมาะกับการนั่งจิบชาได้ตลอดทั้งวัน มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่างๆ หลายโรค และช่วยชะลอวัย ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือดหัวใจ ลดระดับน้ำตาในเลือด ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเบาหวาน ลดความเสี่ยงของการเป็นโรคความดันโลหิตสูง
เซ่าเหม๋ย Shoumei (Fujian) (80 บาท ต่อคน)
มีรสชาติหวานธรรมชาติ ดื่มแล้วสดชื่น มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระสูงกว่าชาอื่นๆ และยังมีสารฟลาโวนอยด์ ทำหน้าที่ต้านโรคมะเร็งลำไส้ ต่อมลูกหมาก และกระเพาะอาหาร นอกจากนี้ ยังเป็นยาบำรุงหลอดเลือด หัวใจ และกำจัดไขมันในเส้นเลือด
ผู่เออร์ Pu’er (Yunnan) (80 บาท ต่อคน)
ชาชนิดนี้ผู้ใดได้ดื่มเป็นครั้งแรกจะรู้สึกว่ามีกลิ่นแรงและรสชาติเข้มข้นมาก จะรู้สึกขมฝาดเล็กน้อย อมหวานนิดๆ แต่เมื่อดื่มเป็นครั้งต่อ ๆ ไปจะรู้สึกติดใจจนลืมไม่ลง เพราะความหวานจากชาจะติดคอ ทำให้เรารู้สึกชุ่มคออยู่ตลอดเวลา ชาผูเอ๋อร์มีสรรพคุณ ช่วยในเรื่อง กระปรับสมดุลของร่างกาย ช่วยดูแลเรื่องระบบเลือด ไขมัน และการย่อยอาหาร การดื่มชาผู่เอ๋อร์ไม่ทำให้ท้องผูก(ชาสุก) แต่จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น การดื่มชาผุเอ๋อร์หลังการทานอาหารจะช่วยลดการดูดซึมของไขมันที่ไม่มีประโยชน์ หรือส่วนเกิน ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ
เก๊กฮวยดอกตูม Chrysanthemum Buds (Hangzhou) (60 บาท ต่อคน)
เมื่อชงดื่มจะได้ชาเก๊กฮวยที่มีรสชาตินุ่ม ชุ่มคอ กลิ่นหอม ดื่มง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และด้วยเก๊กฮวยมีฤทธิ์เย็น จึงช่วยขับพิษร้อน ขับลม ขับเหงื่อ แก้ร้อนใน แก้ปวดมึนศีรษะ ช่วยย่อยอาหาร และบำรุงหัวใจ
ชามะลิผสมเก๊กฮวยอะควอเย็น Aqua Jasmine & Chrysanthemum Tea Cold (30 บาท ต่อขวด)
ความหอมที่มาจากใบชาและดอกเก๊กฮวย ช่วยกล่อมจิตใจช่วยทำให้ผ่อนคลายในร่างกายของคุณเองผ่านกลิ่นหอมของดอกมะลิและดอกเก๊กฮวย ซึ่งช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจ ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดและผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และช่วยลดความดันโลหิตที่พุ่งสูงในยามที่คุณเครียดจัดได้เป็นอย่างดี รวมถึงมาพร้อมกับสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอความแก่ชราไปพร้อม ๆ กับการป้องกันการเกิดมะเร็ง และ ชามะลิยังสามารถช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอเลสเตอรอลและไขมันที่คุณกินมากเกินไป
ชาอู่หลงอะควอเย็น Aqua Oolong Tea Cold (30 บาท ต่อขวด)
มีจุดเด่นที่กลิ่นหอม ละมุน ดื่มแล้วชุ่มคอ ประโยชน์ของใบชา น้ำชามีสาร แทนนิน ช่วยสลายไขมันในลำไส้ใหญ่ ช่วยทำให้สดชื่น กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและหมุนเวียนโลหิต ชาอู่หลงขึ้นชื่อในเรื่องการช่วยในการดูดซึมไขมันและควบคุมน้ำหนัก
ชาเขียวอะควอเย็น Aqua Green Tea Cold (30 บาท ต่อขวด)
ชาเขียวช่วยแก้กระหายทำให้รู้สึกสดชื่น รวมทั้งให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เนื่องจากสารสำคัญในใบชาเขียวกลุ่มโพลีฟีนอล ที่ชื่อว่า เคทิชิน (Catechins) จะทำหน้าที่จับกับอนุมูลอิสระและขัดขวางการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชั่นในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงช่วยต้านโรคภัยได้มากมาย เช่น ป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง และโรคมะเร็งได้


สาขา

ภัตตาคาร “โคคา” มีด้วยกัน 9 สาขา คือ
โคคา ไทม์สแควร์ ชั้น G หมายเลขโทรศัพท์ 02 250 0050-2
โคคา สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 4 หมายเลขโทรศัพท์ 02 658 1105-6
โคคา Central world ชั้น 6 หมายเลขโทรศัพท์ 02 255 6365
โคคา เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ ชั้น 5 หมายเลขโทรศัพท์ 02 193 8220
โคคา เมกา บางนา หมายเลขโทรศัพท์ 02 105 1709
โคคา ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน ชั้น G หมายเลขโทรศัพท์ 032 908 369

และสาขาที่ให้บริการเมนูติ่มซำ
โคคา สุรวงศ์ ซอยทานตะวัน หมายเลขโทรศัพท์ 02 236 0107
โคคา สยาม สแควร์ ซอย 7 ถนนอังรีดูนัง หมายเลขโทรศัพท์ 02 251 6337
โคคา สขุมวิท 39 หมายเลขโทรศัพท์ 02 259 8188-9

Facebook : COCA Restaurant Thailand