[ตามรอยแฝดสาม-ซงโด] นอนจิมจิลบังที่บลูโอเชี่ยน ซาวน่า : 블루오션 사우나 Blue Ocean Sauna

블루오션 사우나 : บลูโอเชี่ยน ซาวน่า Blue Ocean Sauna | จิมจิลบัง [EP.86]

Blue Ocean Sauna

จิมจิลบัง (찜질방) คือซาวน่าหรือโรงอาบน้ำค่ะ เป็นสถานที่พักผ่อนที่นึงของคนเกาหลี ยิ่งช่วงหน้าหนาวอากาศข้างนอกเย็นสุดๆ แบบนี้ การมาอาบน้ำอุ่น แช่น้ำร้อนๆ หรืออบตัวในห้องอุณหภูมิต่างๆ งี้ ก็เป็นกิจกรรมที่ทำให้ผ่อนคลาย ร่างกายสบายตัวอย่างนึงค่ะ

ภาพจากรายการตอนที่เด็กๆ ไปจิมจิลบังครั้งแรกค่ะ (งานสนุกสนานก็มา งานน้ำตาก็มี 555)

พิกัด : จากสถานี Central Park, ทางออก 4 ให้เดินทะลุสวนซงโดเซนทรัลพาร์คมาหน้าบ้านเด็กๆ หันหน้าเข้าคอนโดเด็กๆ เดินไปทางขวามือค่ะ เดินตรงยาวไปเรื่อยๆ จนถึงสี่แยกใหญ่ (สุดปลายสวน) ให้เลี้ยวซ้ายจากนั้น เดินตรงไปอีกยาวๆ จนเจอสี่แยกใหญ่ ก็ให้ตรงไปอีกค่ะ เดินจนผ่านตึกตำรวจใหญ่ๆ นั้นไป (สุดรั้วหิน) จะเจอตึกคล้ายๆ ห้าง ชื่อ 드림시티 (Dream City) ค่ะ เข้าไปตรงช่องกลางอาคารจะมีลิฟท์ กดขึ้นไปชั้น 6 จะเป็นชั้นของจิมจิลบังทั้งหมดค่ะ (ถ้าเดินจากสถานีรถไฟฟ้า ระยะทางทั้งหมดประมาณ 2 กิโลเมตรค่ะ) หากใครเดินไม่ไหว เรียกแท๊กซี่บอกว่าไป “ดรีมซิตี้” หรือเอาที่อยู่นี้ให้เค้าดูก็ได้ค่ะ > 드림시티, 인천 연수구 컨벤시아대로 81

Blue Ocean Sauna Map

อาคารดรีมซิตี้หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ (ภาพไม่ค่อยชัดเท่าไหร่นะคะ แคปจาก map.daum.net)

Dream City, Songdo

ขึ้นลิฟท์มาปั๊บ.. จะเจอเด็กๆแฝดสามต้อนรับป้ายใหญ่โดดเด่นหน้าทางเข้าจิมจิลบังเลยค่ะ มั่นใจเลยมาถูกที่แน่นอน ^o^

Song Triplets at Blue Ocean Sauna

ประสบการณ์ครั้งแรกที่จิมจิลบังอันแสนตื่นเต้นของเราก็จะกำลังเริ่มต้นจากนี้ค่ะ!
แล้วไปจิมจิลบังต้องทำยังไงบ้าง? วันนี้อีฟจะมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังกันค่ะ ตามมาเลยยยย~~

Step 1 : จ่ายเงินค่าเข้าใช้บริการกันก่อนค่ะ ที่บลูโอเชี่ยนซงโด จะมีค่าบริการตามนี้เลยค่ะ
ผู้ใหญ่ = เช้า (ตี5 – 2ทุ่ม) 8,000 วอน / กลางคืน (2ทุ่ม – ตี5) 10,000 วอน
เด็ก = เช้า (ตี5 – 2ทุ่ม) 4,000 วอน / กลางคืน (2ทุ่ม – ตี5) 5,000 วอน

Blue Ocean Sauna Fee

Step 2 : จ่ายเงินเสร็จปุ๊บ จะได้รับสายใส่ข้อมือสีแดงที่มีตัวเลข และ กุญแจติดอยู่ค่ะ จากนั้นก็เดินไปรับเสื้อ-กางเกง และผ้าขนหนู (ผืนเล็ก) 2 ผืน

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

Step 3 : เดินแยกฝั่งชาย-หญิงค่ะ ชายเข้าฝั่งขวา หญิงเข้าฝั่งซ้าย ที่แรกจะเจอเลยก็คือล็อคเกอร์เก็บรองเท้า ให้หาหมายเลขล็อคเกอร์ตามสายข้อมือ แล้วใช้กุญแจนั้นเปิดมันและเก็บรองเท้าของเราค่ะ

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

Step 4 : ขั้นตอนนี้ต้องเตือนให้ทุกท่านทำใจให้ดีๆ ก่อนเปิดผ้าม่านค่ะ เพราะหลังม่านนี้ท่านจะเจอกับเด็กๆ ไปจนถึงสาวๆ ไปจนถึงอาจุมม่าทุกคนโป้เปลือยเดินไปมาละลานตาเต็มไปหมด อย่าตกใจนะคะ ทำตัวนิ่งๆ เนียนๆ แล้วเดินเข้าไปที่ล็อคเกอร์ของเราค่ะ! จากนั้น เราก็โป้เปลือยตามเค้าค่ะ! เก็บของเสื้อผ้าทุกอย่างใส่ไปในล็อคเกอร์ แล้วหยิบผ้าเช็ดตัวน้อยมา 1 ผืน เดินตรงไปอาบน้ำ แช่น้ำร้อนกันค่ะ!
5555+ พูดเหมือนง่ายเลยเนอะ เอาจริงๆ อีฟก็ไม่กล้าทำแบบนั้นเหมือนกันค่ะ อีฟเข้าไปช่วงเย็นด้วย คนเยอะมากกก ตอนนั้นคือไม่กล้าอาบน้ำเลย เปลี่ยนเสื้อผ้าที่เค้าให้มาแล้วเข้าไปข้างในส่วนกลาง หาอะไรกินแล้วก็หาที่นอน แล้วมาอาบเอาตอนเช้าตรู่ที่ยังไม่ค่อยมีใคร (ส่วนใหญ่เป็นอาจุมม่า) เลยไม่ค่อยอายเท่าไหร่ค่ะ
**ใครจะมาอาบน้ำหรือนอนค้างคืน เตรียมอุปกรณ์อาบน้ำมาด้วยนะคะ หรือจะมาซื้อที่นี่ก็ได้ค่ะ มีเค้าท์เตอร์ขายอยู่เหมือนกัน (แต่ไม่ทราบราคาค่ะ) ส่วนเครื่องสำอางค์อะไรก็เตรียมมาด้วยนะค้า ที่นี่จะมีบริการพวกไดร์-ที่หนีบผมให้ แบบหยอดเหรียญ 100 วอน เครื่องใช้ได้ประมาณ 1 นาทีค่ะ
ที่ห้องอาบน้ำ จะมีทั้งแบบชาวเวอร์ มีทั้งแบบนั่งยองๆ อาบ แล้วก็มีบ่อแช่ประมาณ 4 บ่อที่อุณหภูมิต่างๆ กันไปค่ะ (ตรงนี้ถ่ายรูปมาฝากไม่ได้จริงๆ >.<)

รูปโซนล็อคเกอร์เปลี่ยนเสื้อผ้า รูปนี้(แอบ)ถ่ายมาตอนเช้าๆ ยังไม่มีคนเปลือยเดินไปมา (ซึ่งเมื่อคืนนี่คือแบบเต็มไปหมด!) เดินตรงไปเลี้ยวขวาคือทางเดินเข้าไปห้องอาบน้ำค่ะ ทางซ้ายคือทางออกไปโซนส่วนกลาง

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

Step 5 : หลังจากอาบน้ำแล้วเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดที่จิมจิลบังให้มาก็เดินเข้ามาสู่ส่วนกลางค่ะ ส่วนกลางนี้จะมีทั้งห้องบริการนวดตัว, ห้องฟิตเนส, ห้องคอมพิวเตอร์, ห้องของเล่นเด็กๆ, รวมถึงห้องอบตัวอุณหภูมิที่ต่างๆ ตั้งแต่เย็นยะเยือกไปจนร้อนเลยค่ะ, มีเก้าอี้นวด (ใส่แบงค์ 1,000 วอนนวดให้ 10 นาที), มีลานตรงกลางไว้นั่งดูทีวีร่วมกัน, มีอุโมงค์ให้เข้าไปนอน (ในอุโมงค์พื้นจะอุ่น-ร้อน)
ก็เลือกทำกิจกรรมกันตามอัธยาศัยค่ะ บางคนก็นอนหลับบ้าง จีบกันมุ้งมิ้งบ้าง มาร์สหน้าบ้าง ดูทีวีบ้าง.. ส่วนเรานั้น.. ก็เดินสำรวจตามจุดที่เด็กๆ มาตามรายการค่ะ 555 ความติ่งน้อออออ

ติ่งจุดแรก..ห้องอบตัวค่ะ มีทั้งห้องแช่แข็ง และ ห้องร้อน อาตือ อาตือ!!

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

ติ่งจุดสอง..ทางนวดเท้า และ บันไดศาลา.. ที่รับออเดอร์ซื้อของจากอัปป้า และ กินไข่ต้ม กินไอติม

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

ติ่งจุดสาม..ลานนอนเล่นของอัปป้า(ที่ไม่ได้นอนซักกะติ๊ด) และเป็นบ้านลูกหมูสามตัวของเจะและจิ้กจอกพี่แท

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

Step 6 : มาจิมจิลบังอีกสิ่งที่ต้องไม่พลาดคือกินไข่ต้ม (คเย-รัน, 계란) กับ น้ำข้าว (ชิ-คเย, 식혜) ค่ะ ที่จิมจิลบังจะมีโซนร้านอาหารอยู่ค่ะ มีทั้งอาหารเป็นมื้อจริงจัง ไปจนขนมกินเล่น ไอติม แล้วก็เครื่องดื่มร้อน-เย็นบริการค่ะ (ที่นี่เวลาซื้อของกินจ่ายเงินสดนะคะ)

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

(เสียงกุ๊กกับพี่แทลอยมา~) ชิคเยจูเซโย…
ชิคเย 1 แก้ว 2,500 วอน กับไข่ต้มสีเข้มๆ 3 ฟอง 2,000 วอนค่ะ

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

ไข่ต้มสีเข้ม แกะออกมาก็ยังสีเข้มอยู่ค่ะ รสชาติจืดๆ แต่เนื้อไข่จะแน่นและหนึบกว่าไข่ต้มปกติ ทานกับเกลือซองสีขาวเล็กๆ ส่วนชิคเยหวานน้อยๆ มีเม็ดข้าวนิดๆ อร่อยค่ะ

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

ติ่งจุดสี่..สถานที่เกิดดราม่า

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

น้ำชิคเยหกหมดเลยยย ทำไงดีๆ ….อัปป้าาาาาาาาา!!

Song Triplets at Blue Ocean Sauna

ติ่งจุดห้า..กินไอติมปลอบใจกุ๊ก เพราะกินไข่ไม่ได้~ มุมไอติม พี่แทและน้องกุ๊กเลือกไอติมกัน สีฟ้ามั้ยๆ แต่หยิบสีเหลืองซะงั้นอ้ะ

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

Step 7 : ทานอะไรอิ่มแล้วก็หาที่นอนค่ะ ที่นี่จะมีหมอนเล็กๆ สีน้ำเงินให้ใช้ฟรีค่ะ แต่ผ้าห่มไม่มีนะคะ (มีให้เช่า แต่เราไม่แน่ใจว่ากี่บาท) เราเลือกนอนในอุโมงค์ค่ะ ช่วงดึกๆ ก็เดินๆ ส่องหาอุโมงค์ว่างๆ นอน ในอุโมงค์คืออุ่น (จนร้อน พื้นร้อนม้ากกกก)

Blue Ocean Sauna, Songdo Incheon

ตื่นเช้ามาก็อาบน้ำ แต่งตัว ไดร์ผม แต่งหน้า เรียบร้อยก็คืนสายข้อมือคืนที่ทางออกได้เลยค่ะ

★ โดยส่วนตัวแล้วชอบนะคะ ประสบการณ์ที่จิมจิลบัง รู้สึกได้ผ่อนคลายจากที่เราเดินเที่ยวมาทั้ง 5 วัน คราวหน้าถ้ามีโอกาสไปเกาหลีอีกก็คิดว่าไม่พลาดจะไปลองที่อื่นๆ อีกค่ะ (เพราะแต่ละที่ก็มีกิจกรรมอะไรบริการต่างกันไป เราต้องลอง!)

อ่านรีวิวตามรอยสามแฝดทั้งหมดได้ที่นี่ค่ะ > รีวิวกิน-เที่ยวตามรอยแฝดสาม แทฮัน มินกุ๊ก มันเซ @ โซล-ซงโด-ปูซาน

About Blue Ocean Sauna
เวลาทำการ: ทุกวัน 24 ชั่วโมง
ที่อยู่: 드림시티, 인천 연수구 컨벤시아대로 81
โทร: +82 32-851-6900