[ตามรอยแฝดสาม-โซล] ร้านซี่โครงยักษ์พุกมักโกล : 북막골 Bugmaggol

북막골 : พุกมักโกล Bugmaggol | ซี่โครงยักษ์ตุ๋น [EP.78]

Song Triplets at Bugmaggol

พุกมักโกลเป็นร้านอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม ร้านตกแต่งแบบบ้านโบราณ อยู่ย่านซัมชองดง (ย่านนี้มีร้านค้า ร้านอาหารสวยๆ เยอะมากค่ะ)

มาดูภาพจากรายการที่เด็กๆ ไปทานกันก่อน~

พิกัด : ร้านนี้อยู่ปลายยอดของย่านซัมชองดงเลยค่ะ สามารถเดินจากหมู่บ้านบุกชนได้ (ลงจากบันไดหิน) หรือจะเดินจากวังเคียงบก (สถานี Gyeongbokgung Station, ทางออก 4) หรือ เดินจากอินซาดง (สถานี Anguk Station, ทางออก 1) แล้วเดินไปทางซอยข้างวังเคียงบกค่ะ ใครไม่อยากเดินไกล สามารถขึ้นรถเมล์สาย 종로11 คันสีเขียวตรงป้ายรถเมล์ตามพิกัดในแผนที่ได้เลยค่ะ ลงป้ายที่ 4  แล้วเดินต่อไปอีกนิดจะเจอทางเข้าร้านเลย หรือใครจะเดินชมวิว ร้านน่ารักๆ ตามทางย่านนี้ก็เดินได้เพลินๆ ค่ะ  (จากปากทางวังเคียงบกไปร้าน ประมาณ 1 กิโลนิดๆค่ะ)

Bugmaggol Map

จากทางเข้าร้านจะเห็นป้ายเด็กๆ เด่นชัดนำทางแบบนี้เลยค่ะ หาไม่ยาก แล้วก็เดินตามป้ายเด็กๆ ไป จะเจอร้านอยู่ข้างในค่ะ

Bugmaggol at Samcheongdong

Bugmaggol at Samcheongdong

Bugmaggol at Samcheongdong

ในร้านจะมีที่นั่งทั้งในบ้านและนอกบ้านค่ะ แต่ตอนอีฟไปเป็นช่วงหน้าหนาว ต้องนั่งข้างในร้านอยู่แล้วเนอะ โชคดีที่ได้นั่งในห้องที่เด็กๆ สามแฝดมาถ่ายทำด้วยค่ะ เลยได้เก็บภาพมา (แค่จินตนาการว่าเด็กๆ เคยนั่งตรงนั้นแค่นี้ก็ฟินแล้วอ่ะค่ะ 555 เป็นเอามากเนอะ)

Bugmaggol at Samcheongdong
มุมโต๊ะที่เด็กๆ สามแฝดมานั่งทาน

เมนูของร้านพุกมักโกลค่ะ อาหารเกาหลีแท้ๆ ในราคาที่ค่อนข้างสูงนิดนึง ใครที่ทานเนื้อไม่ได้ก็จะมีเมนูหมูสามชั้นห่อผักอยู่ค่ะ (เมนูบนสุด)
ส่วนเมนูที่เราจะมาตามรอยนั้นก็จะเป็นซี่โครงเนื้อตุ๋นค่ะ มีชื่อว่า 구석기갈비 : กุซอกกีคัลบี ซึ่งจะมี 2 ขนาดค่ะ ขนาดกลาง (중:ชุง) 39,000 วอน และ ขนาดใหญ่ (대:แท) 63,000 วอน!! อะหืออ ราคาไม่ใช่เล่นๆ เลยเนอะ

Bugmaggol Menu

ช่วงเวลารอซี่โครง ทางร้านจะเสิร์ฟกิมจิและเครื่องเคียงก่อนค่ะ มีสลัดของอัปป้าด้วย ^.^ ชอบร้านอาหารที่เกาหลีก็ตรงนี้แหละค่ะ เครื่องเคียงเค้าแน่นทุกร้านเลย ขอเติมได้ตลอด และบริการน้ำเปล่าฟรี

และเมนูที่เรารอคอย..ซี่โครงตุ๋น..มาแล้ว.. อุว้าาาาาา(ทำเสียงแบบมินกุ๊กกี้) ~~
เมนูนี้อีฟสั่งขนาดกลางค่ะ จะไม่ใหญ่เท่าของเด็กๆ แต่แค่นี้อีฟก็ว่าใหญ่แล้วนะ >.<

구석기갈비 | Bugmaggol

หลังทำการถ่ายรูปแทะซี่โครงตามเด็กๆ เสร็จเรียบร้อย ก็ตัดๆ พอคำค่ะ พร้อมทาน!
*อีฟสั่งข้าวเปล่ามาทานเพิ่มด้วย 공기밥 : กงกิบับ ถ้วยละ 1,000 วอน มากัน 2 คน ข้าว 1 ถ้วยเหลือๆ ค่ะ เพราะจะอิ่มกับซี่โครงซะก่อน

구석기갈비 | Bugmaggol

แทะ แทะ แทะ .. ตามรอยให้เหมือน แทะให้หมดจนเหลือกระดูกอันเบ้อเร้อ 555+

구석기갈비 | Bugmaggol

ทานอิ่มแล้วก็เดินออกไปจ่ายเงินที่เค้าน์เตอร์ใกล้ประตูบ้านได้เลยค่ะ ข้างๆ เค้าท์เตอร์จ่ายตังจะมีบรรดาลายเซ็นต์ดารา เซเลปที่แวะเวียนมาทานร้านนี้อยู่ค่ะ รวมถึงสามแฝดของเราด้วย ลายเซ็นอัปป้าใหญ่กว่าใครเพื่อนเลย

Song Triplets at Bugmaggol

★ ในส่วนของรสชาติ ซี่โครงตุ๋นอร่อยมากกกกกกค่ะ เชื่อเลยทำไมเด็กๆ ถึงได้แทะซะเกลี้ยงขนาดนั้น ตัวเนื้อนุ่มและเปื่อยพอดีๆ ค่ะ หมักได้เข้าเนื้อมาก รสหวานๆ เค็มๆ ทานกับข้าวสวยแล้วมันดีงามจริงๆ (นี่เขียนรีวิวไปก็กลืนน้ำลายไป อยากกินอีกกก)

อ่านรีวิวตามรอยสามแฝดทั้งหมดได้ที่นี่ค่ะ > รีวิวกิน-เที่ยวตามรอยแฝดสาม แทฮัน มินกุ๊ก มันเซ @ โซล-ซงโด-ปูซาน

About Bugmaggol
เวลาทำการ: ทุกวัน 11.00-21.30 (หยุดเวลา 15.00-16.00)
ที่อยู่: 서울특별시 종로구 삼청동 30-2
โทร: +82 2-730-0980
www.facebook.com/Bugmaggol
www.7300980.com