[ตามรอยแฝดสาม-ซงโด] ร้านทงคัสสึจิ้มจุ่มชีสยืด : 테루 Tero

테루 : เทรุ Tero | หมูทงคัสสึจิ้มจุ่มชีสยืดดด [EP.86]

Song Triplets at Tero

เทรุเป็นร้านอาหารญี่ปุ่น มีอาหารเซ็ทหลากหลายเมนูเลยค่ะ ทงคัสสึ, อุด้ง, โซบะ, ข้าวแกงกะหรี่ มาเป็นเซ็ทได้เยอะ ราคากลางๆ ไม่แพงมากค่ะ

ไปดูภาพที่เด็กๆ ทานเรียกน้ำย่อยกันก่อน~

พิกัด : สถานี Central Park, ทางออก 4 จะเจอสวนสาธารณะเซ็นทรัลพาร์ค เดินตามแผนที่ไปฝั่งคอนโดบ้านเด็กๆ ค่ะ หันหน้าเข้าคอนโดทั้งสาม แล้วเดินไปทางซ้ายมือจนสุดอาคารแรก จะเจอศูนย์การค้าชื่อ NC Cube Canal Walk เริ่มจากโซน 1 ให้เดินยาวไปเรื่อยๆ จนไปถึงโซน 3 (ข้ามถนน 2 ที) ที่โซน 3 ร้านจะอยู่ชั้น 2 ฝั่งขวามือ (302) ค่ะ

Tero Songdo Map

หน้าตา NC Cube Canal Walk โซน 3 – Autumn (แต่ละโซนจะมีตกแต่งที่หน้าอาคารทางเข้าแตกต่างกัน) อาคารซ้ายคือ 301 อาคารขวาคือ 302 ค่ะ ร้านนี้อยู่ฝั่งขวาค่ะ เดินเข้าไปเลย

NC Cube Canal Walk Zone3 - Autumn

เดินไปประมาณกลางๆ โซน 3 จะมีบันไดขึ้นไปชั้นสองทางขวามือ ขึ้นไปแล้วหันขวา จะเจอร้านเทรุเลยค่ะ
มองจากบันไดจะเห็นชื่อร้านตรงชั้นบนแบบในรูปค่ะ

Tero at NC Cube Canal Walk Zone3 - Autumn

หน้าร้านแบบนี้.. พร้อมทานแล้ว เข้าไปได้เลยยย!! (รูปมืดไปนิดนะคะ อีฟไปถึงร้านช่วงค่ำ แสงเหลือน้อย)

Tero Songdo, NC Cube Canal Walk

ในร้านค่อนข้างใหญ่ค่ะ ที่นั่งเยอะมาก แต่อีฟไปช่วงเย็นพอดี ลูกค้าเต็มร้านเลย ถ้ามาหลายคนช่วงเวลานี้อาจจะต้องรอคิวนิดนึงค่ะ
และก็เป็นโชคดีของอีฟอีกแล้ว ^^ ได้นั่งใกล้ๆ กับโต๊ะที่เด็กๆ มานั่งกัน เลยได้เก็บภาพมาฝากด้วยยย (ขนาดไม่ได้นั่งที่เดียวกันนะ ฟินเว่ออีกละ)

Tero Songdo, NC Cube Canal Walk

Tero Songdo, NC Cube Canal Walk

เมนูที่เราจะทานในวันนี้ ก็คือเมนูทงคัสสึเสียบไม้ จิ้มชีสยืดๆ แบบที่เด็กๆ ทานกันนั่นเองค่ะ เมนูนี้มีชื่อว่า 치즈퐁듀 꼬치 돈카츠 : ชิ่จือพงดยู โกชิ่ ทนคาชึ (นี่อ่านสำเนียงเกาหลีเลย ชิ่จือคือชีสนะคะ >.< ถ้าอ่านแบบอังกฤษหน่อยก็ ชีสฟองดู โกชิ ทงคัสสึ ค่ะ) หรือสามารถจิ้มในเมนูได้เลยค่ะ เปิดมาหน้าแรกจะเจอเลยซ้ายมือบนเลยค่ะ (ไม่ได้ถ่ายรูปเมนูมาด้วย ขออภัยฮ้าฟ เอารูปใบเสร็จมาฝากแทน -.- ) เมนูนี้ราคา 9,900 วอนค่ะ

Tero

อีโม ทิกิมจูเซโยะ! (ทำเสียงตามมินกุ๊กกี้) .. และทิกิมที่รอคอยก็มาถึง~
1 เซ็ท 9,900 วอน ประกอบไปด้วยทิกิม (หมูทงคัสสิ) 6 ไม้, ชีสบนไฟอุ่นๆ 1 ถ้วย, มันบดเหลืองๆ 1 ก้อนเล็กในจาน, ข้าวสวย 1 ก้อนกลางในจาน, สลัด, ซุป 1 ถ้วย, กิมจิ และ น้ำจิ้มสีแดงๆ ค่ะ

치즈퐁듀 꼬치 돈카츠 | Tero Songdo

ซูมกันชัดๆ กับทิกิมของแทฮัน มินกุ๊ก มันเซ.. 6 ไม้ไม่น้อยนะฮะ กินคนเดียวหมด 1 เซ็ทได้ยังไงเด็กเด็กกกกก

치즈퐁듀 꼬치 돈카츠 | Tero Songdo

จุ่มชีสโชว์กันซักหน่อย อิอิ

치즈퐁듀 꼬치 돈카츠 | Tero Songdo

วิธีกินให้ถูกต้อง ต้องจุ่มชีสแล้วต้องหมุนๆ ก่อนกินตามเจะแบบนี้นะฮะแม่ๆ

Song Triplets at Tero

★ ในส่วนของรสชาติ สำหรับอีฟเมนูนี้ไม่ได้หวือหวา โอ้โห้ อร่อยมากกกก ขนาดนั้นค่ะ.. ทงคัสสึก็กรอบนอกนุ่มใน ชิ้นใหญ่ดี ชีสก็รสชาติชีสเนาะ มันบดอร่อยค่ะ (มาก้อนเล็กไปนิ้ดนิง) ให้เป็นเมนูกลางๆ ก็แล้วกันค่ะ ไม่ใช่ไม่อร่อยนะคะ อร่อยค่ะ แต่ยังแพ้เมนูก่อนหน้าที่ไปลองมา ฮี่ฮี่~  และด้วยความที่อีฟไปคนเดียวด้วย ทานทั้งหมด 6 ไม้ คือมันรู้สึกแอบเลี่ยนอ่ะค่ะ ตอนแรกเกือบจะทานไม่หมด พอย้อนไปนึกถึงหน้ากุ๊ก.. กินเองทั้งหมด 6 ไม้ได้ ก็เลยต้องสู้ตามลูก (ทำไปได้ยังไงลู๊กกกก ยอมรับในสายแข็งเรื่องกินของบ้านนี้เลยจริงๆ)

อ่านรีวิวตามรอยสามแฝดทั้งหมดได้ที่นี่ค่ะ > รีวิวกิน-เที่ยวตามรอยแฝดสาม แทฮัน มินกุ๊ก มันเซ @ โซล-ซงโด-ปูซาน

About Tero
เวลาทำการ: ทุกวัน 11.00-22.00
ที่อยู่: 인천광역시 연수구 아트센터대로 107 커낼워크 D3
โทร: +82 32-723-6600